date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Kính thông minh' đeo một giờ mỗi ngày có thể xóa cận thị vĩnh viễn khiến dân tình háo hức mong đợi

Đăng bởi Blue FH - 10:36 27/01/2021

Công ty Nhật Bản Kubota Pharmaceutical Holdings mới trình làng mẫu kính thông minh hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả cải thiện thị lực, có thể xóa cận vĩnh viễn bằng cách loại bỏ nguyên nhân cận thị căn bản.

Chiếc kính đặc biệt độc đáo này trước khi "trình làng" đã được Ryo Kubota, chuyên gia và CEO của khoa mắt người Nhật Bản nghiên cứu kĩ càng để tìm ra phương pháp điều trị cận thị trong một thời gian dài.

Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý thực hiện phương thức chiếu một hình ảnh từ thấu kính của bộ phận này lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh tật khúc xạ gây nên cận thị. Cũng theo thông tin công ty cung cấp, nếu đeo thiết bị từ 60 đến 90 phút mỗi ngày, bạn sẽ cải thiện được tật cận thị rõ rệt.

Hội những người cận thị sắp có hy vọng "đổi đời" mà không cần phẫu thuật nhờ chiếc kính thông minh của Nhật Bản

Thông qua các thử nghiệm lâm sàng sâu hơn, các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định hiệu quả mà mắt kính thông minh này mang lại sẽ kéo dài bao lâu sau khi người dùng đeo. Đồng thời, họ cũng đang tìm hiểu xem người dùng sẽ cần đeo thiết bị trong bao nhiêu ngày để có thể xóa bỏ tật cận thị vĩnh viễn.

Chủ tịch Ryo Kubota tiết lộ, ông có kế hoạch bắt đầu bán hàng tại thị trường châu Á nửa cuối năm nay và khẳng định "kính thông minh" sẽ đặc biệt giúp ích cho những người châu Á rất dễ bị cận thị. Ưu điểm nổi bật nhất mà sản phẩm "đáng mong chờ nhất năm" dành cho hội cận thị là "siêu phẩm" này có thể khôi phục thị lực một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật.

"Siêu phẩm" này được coi là một trong những món đồ đáng mong đợi nhất trong năm 2021

Cho tới nay, giá của chiếc kính "xóa cận" vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng Ryo Kubota cho biết giá tối thiểu là 100.000 yên (khoảng 22,3 triệu VNĐ).

Mặt khác, Kubota Pharmaceutical Holdings cũng đang phát triển một thiết bị hiệu chỉnh cận thị kiểu kính áp tròng đem lại hiệu quả tương tự sau kính thông minh.

Hiện tại, công ty Nhật Bản này vẫn đang cân nhắc có nên cung cấp "siêu phẩm thông xịn mịn" cho người cận thị thông qua các đại lý bán hàng địa phương và trực tuyến hay không.

Tin nổi bật

Đọc thêm