date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

TP.HCM: Người đàn ông bỏng nặng, tử vong sau khi xông hơi tại phòng khám đông y

Đăng bởi Thu Trang - 16:21 04/01/2021

Công an và thanh tra sở y tế TP.HCM đã vào nhanh chóng vào cuộc ngay sau thông tin người đàn ông tử vong do bỏng nặng sau khi xông hơi tại phòng khám đông y Nguyễn Khoa (huyện Nhà Bè, TP.HCM),

Sáng ngày 4/1, Công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã đến phòng khám đông y Nguyễn Khoa (địa chỉ tại đường số 2, khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè) để điều tra về sự việc liên quan đến cái chết của ông V.H.

Cùng ngày, công an cũng đã mời chị Văn Thị Hồng Thúy (35 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) - người gửi đơn tố cáo phòng khám Nguyễn Khoa để lên làm rõ vụ việc.

Việc thực nghiệm hiện trường dự kiến sẽ sớm được tiến hành.

Địa điểm phòng khám Đông y nơi xảy ra sự vụ thương tâm. Nguồn: Afamily

Con gái ông V.H cho biết trong sáng 4/1 đã gửi đơn tố cáo lên Sở Y tế TP.HCM, sau khi chuyển cho công an vào ngày 2/1.

Chia sẻ thêm về phản hồi của ông Nguyễn Khoa Vũ sau cái chết của nạn nhân, chị Thúy khẳng định việc người này nói đã lo toàn bộ chi phí ma chay, hậu sự cho ông V.H. tại Phú Yên là sai sự thật.

Bên cạnh đó, ông Vũ cũng không hề có động thái chủ động hẹn gia đình để bồi thường tiền tổn thất tinh thần (2 đợt, mỗi đợt 300 triệu đồng). Con gái nạn nhân cho rằng phát ngôn của ông Vũ là vô căn cứ và sẽ nhờ đến sự can thiệp của cơ quan điều tra làm rõ.

Cơ quan chức năng tới làm việc tại nơi ông H bị bỏng nặng. Nguồn: Afamily

Như thông tin trước đó, khoảng 10h ngày 29/11/2020, nạn nhân là ông V.H. có đến phòng khám đông y Nguyễn Khoa, để khám theo lịch hẹn. Ông Nguyễn Khoa Vũ là người trực tiếp điều trị.

Sau khi đưa ông H. vào phòng xông hơi 1 thời gian, khoảng 11h cùng ngày, phía phòng khám bất ngờ thông báo cho gia đình biết bệnh nhân bị bỏng nặng.

Ông H. phải đi cấp cứu tại BV Nhà Bè và BV Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng tổn thương vô cùng nặng nề: bỏng 30% vùng mặt, thân, tứ chi, lột da khắp người,bỏng đường hô hấp...

Tình trạng bỏng nặng, lột da của ông V.H sau khi xông hơi tại phòng khám Đông y Nguyễn Khoa. Nguồn: Afamily

Tới ngày 30/11, do không còn khả năng cứu chữa, ông H. được bác sĩ cho gia đình đưa về lo hậu sự.
Theo con gái nạn nhân, ban đầu phía ông Vũ và phòng khám Nguyễn Khoa xin gia đình không kiện và đảm bảo sẽ chịu mọi chi phí bồi thường. Tuy nhiên sau đó nơi này "lặn mất tăm hơi", trở mặt và không có bất kì đền bù trách nhiệm nào với gia đình.

Cho rằng phòng khám vi phạm trong khám chữa bệnh gây nên cái chết tức tưởi và oan uổng của cha ruột, chị Thúy đã gửi đơn tố cáo.

Hiện nay, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM nói sẽ đợi Thanh tra Sở xác minh trước khi có hướng xử lý phù hợp.