date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sự sống mong manh, 5 tuổi nặng vỏn vẹn 8kg: Bé gái Nghệ An héo úa từng ngày vì căn bệnh hiểm nghèo

Đăng bởi Thu Trang - 15:28 08/01/2021

Kể từ khi cất tiếng khóc chào đời, hơn 5 năm nay, bé Duyên phải gồng mình sống chung với căn bệnh bại não. Chừng ấy năm chống chọi với bệnh tật, sự sống dần trở nên mong manh, cơ thể đứa nhỏ trở nên gầy gò, chỉ còn

Bé gái Tạ Thị Duyên (5 tuổi, trú xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) sinh ra trong gia đình có 6 anh chị em. Cô bé cũng là người con bất hạnh nhất khi không may gánh chịu căn bệnh hiểm nghèo từ khi mới sinh ra.

Số phận trớ trêu, bất hạnh của bé gái mắc bại não ngay từ khi lọt lòng

Đang nằm trên manh chiếu trải dưới sàn, Duyên bỗng gào khóc nức nở, đôi chân đan chéo, co quắp vài nhau. Nghe tiếng con, chị Trần Thị Long - mẹ bé (41 tuổi) lau vội đôi tay còn ướt sũng, chạy vào dỗ dành, bồng bế con rồi kể chuyện trong nước mắt.

5 năm trời bị những cơn đau co quắp hành hạ...

Từ ngày bé, khi phát hiện con có dấu hiệu gồng cứng người, vợ chồng chị Long ôm con đi thăm khám thì trời đất như đổ sụp dưới chân khi nhận thông báo từ bác sĩ: kết luận con mắc bệnh bại não.

Dù đã dành dụm, đưa con cầu cứu "vái tứ phương" nhưng đi đến đâu, bố mẹ em bé bất hạnh đều nhận lại cái lắc đầu của bác sĩ. Khi những đồng tiền vay mượn cạn kiện, họ đành ôm con trở về nhà, chấp nhận số phận cay nghiệt đối với đứa nhỏ.

Bầu trời như sụp đổ khi gia đình nhận được kết quả bệnh hiểm nghèo của đứa con thơ

5 tuổi nhưng bé Duyên chỉ nặng 8kg. Không biết nói, chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt của bé Duyên phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. Hàng ngày, bé gái tội nghiệp chỉ ăn được chút cháo nghiền loãng để duy trì sự sống.

Người mẹ đau đớn giãi bày “Vì con cứ khóc suốt ngày nên vợ chồng tôi và đứa con lớn phải chuyền tay nhau ẩm bồng suốt ngày đêm. Có những hôm con khóc đến kiệt sức nhưng vẫn không thể ngủ, tôi nghiền thuốc ngủ ép con uống với hi vọng con sẽ được ngủ một giấc mà cũng không được”.

Kinh tế gia đình chị Long chỉ biết trông chờ vào 2 sào ruộng. Để có tiền sinh hoạt, trang trải cuộc sống, chị Long và chồng là anh Tạ Văn Quang (51 tuổi) thay nhau chăm lo gia đình, người ở nhà trông con, người đi làm thuê. Ở đâu cần người phụ hồ, thuê cuốc đất, diệt cỏ, trồng cây, bơm thuốc trừ sâu,... việc gì nhận được họ đều sẵn sàng làm.


Chị Long đau đớn biết mong ước giản đơn của mình với bé Duyên mãi chẳng thể thành hiện thực

Ngoài bé Duyên, 5 đứa con của chị Long (đứa lớn nhất mới 17 tuổi) đều đang tuổi cắp sách tới trường. Cuộc sống chật vật, vất vả, con cái bệnh tật hiểm nghèo khiến gia đình chị Long luôn lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau.

Nói chuyện trong nước mắt, chị Long xót xa kể “Con không chỉ khóc suốt ngày mà còn tự đưa tay vào miệng cắn đến chảy máu. Hai bàn tay của con lúc nào cũng sưng tẩy, tứa máu.

Bằng tuổi, những đứa trẻ khác đã được đi học còn con tôi thì héo úa từng ngày như thế này đây."

Ôm con vào lòng, ước mong lúc này của chị là một lần được nghe con gọi tiếng mẹ "uớc con được sống bình yên dù chỉ một ngày mà khó khăn quá. Cũng là kiếp người sao con tôi lại phải gánh chịu bất hạnh như thế này”.

Bệnh tật hành hạ khiến sự sống của bé gái tội nghiệp càng trở nên mong nhanh tương lai mù mịt, rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho bé Duyên xin gửi về địa chỉ: Chị Trần Thị Long, xóm 13, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.