date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vì sao đàn ông cưới vợ nước ngoài thường có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn bình thường?

Đăng bởi Blue FH - 16:03 25/01/2021

Nhiều ý kiến cho rằng kết hôn với người nước ngoài được đây một quyết định sáng suốt. Thậm chí, điều này còn giúp các cặp đôi có thể cải thiện đời sống tinh thần một cách rõ ràng nhờ những lý do hết sức thuyết phục.

1. Được ăn mừng, tận hưởng nhiều ngày lễ hơn bình thường

Chia sẻ các truyền thống văn hóa giữa các quốc gia khác nhau là điều không thể thiếu trong một mối quan hệ. Nhờ lấy vợ "xa nhà", người đàn ông sẽ có cơ hội được "hưởng ké" nhiều lễ hội, kỳ nghỉ và những nét văn hóa mới xuất phát từ truyền thống của gia đình đằng ngoại.


2. Được "đổi gió", vi vu du lịch nhiều hơn

Lấy vợ hoặc chồng ngoại quốc là cơ hội hoàn hảo để cặp đôi có thêm những ngày nghỉ và chuyến đi trải nghiệm thú vị bên nhau trên hành trình về thăm gia đình và bạn bè. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng thường xuyên đi du lịch với nhau sẽ ít có khả năng ly hôn hơn các đôi bình thường.

3. Có những đứa con thông minh hơn

Các nhà nhân chủng học chỉ ra rằng, việc học song song cả 2 ngôn ngữ từ khi còn nhỏ có tác động tích cực đến sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Thật tuyệt vời nếu đứa trẻ sinh ra được nuôi dạy và tiếp xúc với ngôn ngữ mẹ đẻ của cả cha và mẹ.

4. Có nhiều cơ hội việc làm hơn

Lấy vợ là người nước ngoài đồng nghĩa với việc cặp đôi phải sử dụng chung một ngôn ngữ để giao tiếp. Việc nói được 2 thứ tiếng và có 2 hộ chiếu mở ra cơ hội và cánh cửa mới trong thị trường lao động cho người đàn ông. Thực tế chứng minh cho thấy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có thể sử dụng được 2 thứ tiếng đã tăng mạnh trong thời gian qua. Vì vậy, điều này góp phần làm cho người đàn ông phát triển tài chính cá nhân vững chắc hơn.

5. Có góc nhìn khác lạ và "tươi mới" hơn về đất nước, gia đình mình

Chính nhờ sự tò mò và hào hứng của cô vợ khi tìm hiểu những điều hết sức bình thường nơi chồng sinh sống, người đàn ông cũng sẽ có thời gian và trải nghiệm mới để chiêm nghiệm lại mọi thứ xung quanh.

Cuộc sống hôn nhân có trở nên tốt đẹp, viên mãn hay nhàm chán còn phụ thuộc vào tình cảm của các cặp đôi. Do đó, việc kết hôn với người nước ngoài sẽ trở nên tuyệt vời và đáng trân trọng nếu 2 người cùng biết thay đổi và thích ứng để phù hợp với nhau.

Tin nổi bật

Đọc thêm