date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giọng hát của Hồ Văn Cường bị chê như 'vịt đực', dân mạng trách Ngọc Sơn dạy dỗ không bằng Phi Nhung

Đăng bởi Thu Trang - 17:32 30/01/2022

Giọng hát của Hồ Văn Cường khi mới tái xuất sân khấu đang là chủ đề gây tranh cãi của dân mạng.

Sau khi mẹ nuôi Phi Nhung qua đời, Hồ Văn Cường cũng biến mất hoàn toàn khỏi showbiz. Nam ca sĩ 18 tuổi cho biết muốn tập trung thời gian cho việc học và rèn luyện thanh nhạc. Gần đây, Hồ Văn Cường thường xuyên xuất hiện bên cạnh danh ca Ngọc Sơn và bầu Thụy. Con trai nuôi Phi Nhung cũng 'rục rịch' các kế hoạch tái xuất sân khấu âm nhạc khiến khán giả vô cùng mong đợi.

Hồ Văn Cường biểu diễn tại sân khấu ở Hà Nội

Mới đây nhất, Hồ Văn Cường đã có mặt tại Hà Nội để tham gia biểu diễn cho một chương trình ca nhạc. Nam ca sĩ mang đến rất nhiều ca khúc ấn tượng vẫn là dòng nhạc Bolero trữ tình sở trường. Con trai nuôi cố ca sĩ Phi Nhung xuất hiện với phong thái tự tin, đĩnh đạc trên sân khấu. Có thể thấy, Hồ Văn Cường đã có sự trưởng thành vượt bậc từ sau cú sốc về sự ra đi của mẹ nuôi.

Netizen tranh cãi về giọng hát của Hồ Văn Cường

Tuy nhiên, đoạn clip ghi lại màn biểu diễn của Hồ Văn Cường lại bất ngờ vấp phải nhiều ý kiến trái chiều bởi giọng hát 'xuống cấp' trầm trọng. Nam ca sĩ từng có thế mạnh với giọng ca trong trẻo, giàu cảm xúc khi hát các bài nhạc trữ tình quê hương thì nay giọng hát của Hồ Văn Cường lại khá trầm, ồm. Ở các đoạn cao, Hồ Văn Cường bị 'chới với' không lên được nốt khiến nhiều người khá thất vọng.

Một số ý kiến cho rằng có thể Hồ Văn Cường đã bị ảnh hưởng bởi âm nhạc của danh ca Ngọc Sơn. 'Hồ Văn Cường chỉ hợp hát nhạc dân ca với Phi Nhung thôi, hát mấy bài như Ngọc Sơn chả hay chút nào'; 'bài này không hợp với giọng Hồ Văn Cường'.

Trước đó, danh ca Ngọc Sơn từng lên tiếng về chuyện nhận dạy dỗ con nuôi Phi Nhung. Cụ thể, nam ca sĩ cho biết: "Nhìn hoàn cảnh của Cường, Ngọc Sơn và bầu Thụy thương lắm. Khán giả hãy xem Cường như con em trong nhà. Ai cũng có sai sót, bản thân Ngọc Sơn cũng vậy. Chuyện đã qua hãy bỏ qua để nâng đỡ nhau tốt hơn. Qua một số buổi luyện tập Sơn thấy Cường rất ngoan. Với âm sắc lạ của Cường kết hợp thêm học thuật Sơn truyền dạy sẽ giúp Cường hoàn thiện hơn về giọng hát".

Bên cạnh những lời chê trách, phần đông khán giả vẫn ủng hộ giọng hát của Hồ Văn Cường và con đường phát triển của anh trong tương lai.