date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tình tiết bất ngờ liên quan đến vụ bà Phương Hằng kiện ông Võ Hoàng Yên

Đăng bởi Thu Trang - 17:01 15/01/2022

Liên quan đến vụ nữ đại gia Phương Hằng khởi kiện ông Võ Hoàng Yên, mới đây cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận chính thức.

Vào tháng 3/2021, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đã nộp đơn kiện 'thần y' Võ Hoàng Yên về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, theo bà Hằng ông Yên đã lợi dụng sự tín nhiệm của vợ chồng bà để 'nuốt trọn' số tiền lên đến 200 tỷ đồng. Trong số đó, CEO Đại Nam đã gửi tiền cho ông Võ Hoàng Yên để làm các hoạt động từ thiện như hỗ trợ bão, lũ, xây chùa...

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu bà Hằng mới vỡ lở ông Võ Hoàng Yên không hề dùng tiền vào những mục đích từ thiện như lời hứa mà dùng tiền vào mục đích riêng. Bà Nguyễn Phương Hằng yêu cầu công an TP.HCM điều tra khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khởi tố cá nhân ông Yên và các đồng phạm và thu hồi số tiền đã bị lừa là 152 tỷ đồng.

“Quý vị biết thêm ông ý đã quỷ quái, mưu mô, xảo trá đến mức nào. Ông Yên chính là con quỷ đội lốt người , tất cả những gì xấu xa đê hèn bẩn thỉu nhất ông ý đều có hết. Đường dây của ông ý  nó tua tủa ra nước ngoài. Nghe câu chuyện một em trai đã qua đời khi chỉ qua tay ông ý sau 1 tiếng đồng hồ, thật sự tôi nghe tôi rất sốc. Thậm chí còn bị còng tay đưa ra đến tận sân bay, học trò ông ý còn biểu tình ngay lãnh sự quán Mỹ để rồi phải  thả ông ý ra, đi một mình một máy bay về nước.”, bà Phương Hằng chia sẻ trên livestream.

Sau nhiều tháng điều tra xác minh mới đây, cơ quan chức năng TP.HCM đã thông báo kết quả không tìm thấy dấu hiệu phạm tội đối với ông Võ Hoàng Yên và không khởi tố vụ án hình sự. 

Trước đó, trong buổi đối chất với vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng, ông Võ Hoàng Yên phủ nhận chuyện lừa đảo hàng trăm tỷ. Ông Võ Hoàng Yên khẳng định chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền từ bà Phương Hằng. Số tiền vợ chồng ông Dũng chuyển cho ông Yên là tình thương dành cho mình.

Đến tháng 10/2021, bà Phương Hằng thông báo bị 4 luật sư của Võ Hoàng Yên hành hung. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã xác minh lại và cho biết không có vụ hành hung nào xảy ra như lời bà Phương Hằng nói.