date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trường Đại học Ngoại Thương lên tiếng về nghi vấn giảng viên lừa tiền, sàm sỡ sinh viên

Đăng bởi Thu Trang - 15:39 13/12/2021

Một nữ sinh tự nhận là cựu sinh viên Đại học Ngoại Thương đã lên tiếng 'bóc phốt' một giảng viên có hành vi ăn chặn tiền, sàm sỡ khiến dân mạng xôn xao

Ngày 13/12, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bài viết có nội dung tố cáo một giảng viên, tiến sĩ đang công tác tại Đại học Ngoại Thương với hành vi quấy rối, lừa tiền trắng trợn. Người đăng tải bài viết cho biết vị giảng viên này từng đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quốc tế và hiện là Phó khoa Đào tạo Quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương, hiện đang giảng dạy môn Marketing của Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế.

Trường Đại học Ngoại Thương lên tiếng về nghi vấn giảng viên quấy rối sinh viên

Người đăng tải bài viết cho biết, thầy giáo này thường xuyên có hành động đụng chạm thân mật quá mức mỗi khi 2 người đi cafe trao đổi công việc. Theo lời nữ sinh, thầy giáo còn nhắn tin cợt nhả và gửi hình ảnh nhạy cảm. Sự việc chưa dừng lại ở đó khi thầy giáo trên còn hứa hẹn sẽ giúp sinh viên trên có một vị trí công tác trong trường. 

"Thầy bảo: “chỉ cần em muốn, việc ở trường thì đơn giản do thầy quen hết lãnh đạo nhà trường. Cửa nào thầy cũng lo được. Tuy nhiên phải mất tiền”. Em có hỏi mất tầm bao nhiêu thì thầy bảo mất mấy trăm triệu thôi. Em nói là số tiền đó quá lớn vì em mới đi làm, chưa có tích luỹ và gia đình em ở tỉnh cũng không phải quá dư giả nên nếu muốn có số tiền lớn thì phải bán đất trong khi bố mẹ cũng vừa cho em tiền học thạc sỹ rồi. Thầy cũng nói là việc tuyển dụng vào trường khá tốn kém vì ** là trường tốt và lãnh đạo cũng này nọ nhiều. Thầy khoe là có nhiều quan hệ sâu với các lãnh đạo trong trường có thể sắp xếp cho em về trường giảng dạy", tài khoản này chia sẻ.

Bài viết tố giảng viên lừa tiền, sàm sỡ sinh viên

Tuy nhiên sau đó, nữ sinh này đã không nhận được hồi âm của vị giảng viên trên. Người này đã liên tục nhắn tin, gọi điện để đòi tiền nhưng bị chặn nên phải đến tận nơi. Vị giảng viên cho biết hiện tại không có tiền và còn dọa nếu làm to chuyện thì chỉ có nữ sinh trên bị thiệt.

Bài viết được đăng tải bởi một nick ảo chưa rõ chính chủ khiến nhiều người bán tính bán nghi. 

Chia sẻ với Vietnamnet, đại diện truyền thông của Trường ĐH Ngoại thương cho biết đã nắm được vụ việc: "Từ sáng, nội dung tố cáo được đăng tải trên các trang mạng, diễn đàn bằng tài khoản phụ. Nhà trường muốn nghe cụ thể từ 2 phía. Qua rà soát cũng đã liên hệ tới cựu sinh viên này nhưng chưa nhận được hồi âm, do đó chưa liên hệ trực tiếp được để tìm hiểu và xác minh các vấn đề liên quan”.

Quan điểm của nhà trường là sẽ vào cuộc quyết liệt sự việc này. Nếu có thật dù nữ sinh kia không tố cáo, nhà trường vẫn có biện pháp giải quyết triệt để. Nếu không có thật thì nhà trường cũng sẽ phải có biện pháp để các trang mạng, diễn đàn không lợi dụng để đưa những thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín của trường và danh dự của giảng viên. Đồng thời nhà trường cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ.