date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bác ruột bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết tiết lộ nguyên nhân tử vong: Phù phổi, đầu có vết rách

Đăng bởi Thu Trang - 15:08 29/12/2021

Gia đình bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết đã nhận được biên bản khám nghiệm tử thi, kết luận về nguyên nhân tử vong của V.A.

Ngày 29/12, gia đình bé gái N.T.V.A gồm bác ruột và mẹ đẻ đã làm đơn khởi tố ông Th (36 tuổi) và mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi) với 3 tội danh. Ông Nguyễn Quang Vinh (bác nạn nhân) yêu cầu Công an quận Bình Thạnh xem xét lại vụ án vì tội danh khởi tố đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang là "chưa tương thích" với hành vi cô ta gây ra cái chết cho cháu bé. Ngoài ra, gia đình bé đề nghị cơ quan chức năng cần làm rõ vai trò của người bố vì nạn nhân đã bị đánh đập nhiều lần trước đó.

Ông Nguyễn Quang Vinh cũng cho biết gia đình đã nhận được biên bản khám nghiệm tử thi của cháu N.T.V.A:

“Tại buổi làm việc tôi được xem Biên bản khám nghiệm tử thi ngày 23/12 với nội dung: Cháu V.A bị phù nề phổi cấp; trên cơ thể có nhiều vết bầm tím; đầu có vết rách bị cạo để khâu; đầu có vết sẹo cũ; nách trái nách phải bị bầm tím; mông bị bầm tím khoảng lớn.

Tôi được biết, quá trình khám nghiệm hiện trường của cơ quan chức năng đã phát hiện một cây chổi lau nhà bị gãy và trên đầu gậy có một nhúm tóc và kết quả xét nghiệm là tóc cháu gái tôi. Điều này khớp với nội dung trong Biên bản khám nghiệm tử thi tôi vừa nêu trên là ‘đầu có vết rách bị cạo để khâu, đầu có vết sẹo cũ’, chỉ có ông Th. và bà Trang đã dùng cây chổi lau nhà đánh vào đầu cháu tôi. Thật sự không dám tưởng tượng cháu tôi phải hứng chịu những đòn roi dã man, khủng khiếp đến cỡ nào".

Trước đó, ngày 28/12 Công an CSĐT quận Bình Thạnh đã cho bắt khẩn cấp và khởi tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang với tội danh Hành hạ người khác. Tại cơ quan điều tra, bị cáo Trang khai nhận đã từng nhiều lần đánh đập cháu V.A. hông chỉ hành hạ bé gái 8 tuổi bằng roi mây, Trang còn dùng gậy gỗ, cây lau nhà, chổi để đánh đập con riêng của người tình.