date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Báo cáo khẩn vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: 3 xương sườn gãy, não bị phù, tự đưa con đi khâu vết thương

Đăng bởi Thu Trang - 21:54 29/12/2021

Chiều 29/12, UBND quận Bình Thạnh đã có báo cáo khẩn về vụ việc bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết

Nhận được công văn khẩn của UBND TP.HCM về vụ việc dì ghẻ 26 tuổi bạo hành con riêng của chồng, UBND quận Bình Thạnh đã có báo cáo mới nhất về chi tiết vụ án. 

Cụ thể, theo báo cáo của bệnh viện Vinmec Central Park ngày 22/12 các bác sĩ tiếp nhận một bé gái nhập viện trong tình trạng có nhiều vết bầm tím lớn ở mông, đùi, hông, lưng, sưng mủ ở vùng vai trái, trên thái dương bên phải có vết thương khoảng 2cm nghi vấn đã được khâu trước đó và đã lành.

Qua quá trình khám nghiệm, các bác sĩ xác nhận xác định cháu V.A bị tổn thương vùng ngực, bụng như sau: Gãy khung bên xương sườn 2, 3, 4 bên phải, tụ máu nhẹ tại ổ gãy; Vùng đầu: Tụ máu dưới da trán đỉnh phải, não phù nhẹ.

Nạn nhân là bé N.T.V.A 8 tuổi đang sống chung cùng cha đẻ là ông K. T. Th. (36 tuổi, quận 1) và mẹ kế Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại căn hộ chung cư Saigon Pearl. Qua điều tra, Trang thừa nhận do V.A chậm hiểu nên bị cáo đã dùng gậy gỗ đánh và dùng chân đá vào mông cháu. Sau đó, Trang phát hiện V.A có biểu hiện nôn ói nên đã gọi chồng sắp cưới đưa bé vào viện cấp cứu tuy nhiên bé đã tử vong. 

Bố ruột bé V.A cũng thừa nhận có biết việc người tình thường xuyên la mắng, đánh đập con gái mình. Trước đó, vào ngày 11/12 bố đẻ phát hiện trên đầu bé V.A có vết thương do bị ngã nên đã đưa bé vào viện để khâu vết thương.

Trước sự việc đau lòng trên, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý về trẻ em, công an và Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng sớm hoàn tất điều tra để truy tố và xét xử nghiêm minh.