date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sau 86 em, Thanh Hóa lại có thêm 22 học sinh phải nhập viện sau khi tiêm vaccine Pfizer

Đăng bởi Thu Trang - 17:22 02/12/2021

Sau khi tiêm vaccine Pfizer, hơn 20 học sinh tại Thanh Hóa có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn. Có 2 nữ sinh lên cơn co giật đã được đưa đi cấp cứu

Tối ngày 1/12, huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa nơi tổ chức điểm tiêm vaccine covid-19 cho gần 7000 học sinh đã ghi nhận 86 em phải nhập viện do các triệu chứng bất thường sau tiêm. Hầu hết những em học sinh này đều có biểu hiện buồn nôn, ớn lạnh, chóng mặt nên gia đình các em đã đưa đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Chiều ngày 2/12, huyện Hoằng Hóa lại thông tin thêm đã có 22 nữ sinh trường THPT Hà Trung trên địa bàn huyện phải nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19 Pfizer. Trong số 22 em phải điều trị, có 2 em có triệu chứng co giật được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Hiện tại, đa số các em đều đã ổn định sức khỏe. Theo Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đây đều là những triệu chứng phổ biến sau khi tiêm nên không có gì đáng ngại. Các bác sĩ tại bệnh viện vẫn tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các em.

Thời gian gần đây, nhiều sự cố sau tiêm với các em học sinh đã xảy ra trên địa bàn một số tình. Trong đó, một nam sinh ở Bắc Giang đã tử vong do sốc phản vệ độ 4 sau tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, cũng xảy ra sự cố tai biến sau tiêm vaccine Vero Cell tại Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống khiến 4 công nhân tử vong.