date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cù Trọng Xoay:Ông thần tài mát tay của Ai Là Triệu Phú, số nào dẫn cũng có người thắng trên 10 câu

Đăng bởi Blue FH - 12:15 24/02/2021

Từ khi MC Đinh Tiến Dũng dẫn Ai Là Triệu Phú, gần như tuần nào cũng có người chơi đứng sát nút ngưỡng "cửa thiên đường", thậm chí có người chạm tới câu hỏi số 15.

Tới thời điểm hiện tại, Ai Là Triệu Phú là show truyền hình lớn có tuổi thọ 16 năm - lâu đời có tiếng trên màn ảnh. Thế nhưng, sức sống mãnh liệt của chương trình vẫn chưa bao giờ thôi "hot hit" trên sóng VTV3. Song hành cùng Đường Lên Đỉnh Olympia, đây có lẽ là show trí tuệ hấp dẫn nhất của Đài Truyền hình Việt Nam.

Một trong những điểm nhấn khác biệt khiến Ai Là Triệu Phú thu hút được đông đảo sự yêu mến của khán giả có lẽ chính là MC - người dẫn dắt và duy trì “sức nóng” chương trình.

Đinh Tiến Dũng là người hiện tại đang dẫn chương trình Ai Là Triệu Phú sau 3 lần thay đổi MC

Sau 16 năm với 3 lần thay đổi người dẫn chương trình, hiện nay "giáo sư" Cù Trọng Xoay - MC Đinh Tiến Dũng được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" và chính thức trở thành người dẫn dắt chương trình kể từ 5/1/2021. "Giáo sư Xoay" từng bày tỏ trên fanpage chính thức rằng:

"Năm mới mình nhận việc mới. Hỏi đáp ra tiếng cười mãi rồi, giờ chơi hỏi đáp mà ra tiền. Ông bà nào thích làm triệu phú thì gặp mình. Tối 5/1 này mình lên sóng, xin hé lộ là người chơi đầu tiên của mình cực cực thú vị, còn đến được câu bao nhiêu thì cả nhà xem mới biết".

Dưới tài ăn nói thông minh, dí dỏm và vốn kiến thức của mình, MC Đinh Tiến Dũng dường như đã lấy lại độ hot của "Ai là triệu phú" trong lòng khán giả, khi rất nhiều phần thi gây xôn xao trên mạng xã hội.

Cù Trọng Xoay là tên vị "giáo sư tự chế" quen thuộc trong chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay" của VTV3 trước đây

Nhiều người còn nhận ra, kể từ khi "giáo sư" Cù Trọng Xoay tham gia đồng hành với chương trình, gần như tuần nào khán giả để ý cũng có người chơi giành được những mức thưởng cao và phải gần tới mức sát nút câu hỏi cuối cùng (câu 13, 14) mới chịu dừng chân.

Đặc biệt, MC Đinh Tiến Dũng cũng chính là người dẫn số đầu tiên chương trình Ai Là Triệu Phú của năm 2021 và có người chơi đầu tiên là Trần Đặng Đăng Khoa trả lời hết 15 câu hỏi thay vì dừng chân ở câu số 14 để bảo toàn số tiền.

Trần Đặng Đăng Khoa là người đần tiên "liều lĩnh" dám tiếp tục tham gia trả lời câu hỏi số 15

Trước sự hài hài và cực kỳ "hợp vía" của Giáo sư Xoay với chương trình Ai Là Triệu Phú, khán giả phải gật gù cảm thản: thật không ngoa khi ví MC Đinh Tiến Dũng là ông "thần Tài" của chương trình vì độ "mát tay" cực "xịn mịn" này.

Về profile của dẫn chương trình hiện tại của Ai Là Triệu Phú, MC Đinh Tiến Dũng là cử nhân ngành Cây trồng, khóa 44 và nhận bằng kỹ sư Nông học tại trường ĐH Nông nghiệp I, nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Anh từng công tác ở vị trí Trưởng ban Văn hóa – Đoàn thể FPT với nhiệm vụ xây dựng và phát huy tinh thần, văn hóa FPT; chuyên tham gia tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng cho tập đoàn trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao… Năm 2015, Đinh Tiến Dũng trở thành Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) cho Truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom.

Chuyên môn là Nông học, từng làm tại phòng Công tác Sinh viên, sau đó lại chuyển sang mảng truyền hình, Giáo sư Cù Trọng Xoay còn khiến khán giả nể phục bởi tài năng viết kịch bản. Anh chính là người đồng chắp bút để biên kịch chương trình Táo Quân trong suốt nhiều năm.

Bên cạnh đó, giáo sư Xoay cũng tham gia viết kịch bản cho sitcom ăn khách khác như Loa Phường TV, chương trình Thư Giãn Cuối Tuần.

Dù chỉ mang danh Giáo sư “dởm”, nhưng với năng lực, kinh nghiệm và sự khéo léo có "1-0-2" của mình, MC Đinh Tiến Dũng hứa hẹn sẽ tiếp tục dẫn dắt chương trình và cùng đồng hành với người chơi để tạo nên nhiều kỳ tích và kỷ niệm đáng nhớ đối với khán giả cả nước.

Tin nổi bật

Đọc thêm