date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cái nắm tay cuối cùng trên giường bệnh của cặp vợ chồng 91 tuổi: Cả hai cùng qua đời vì Covid-19

Đăng bởi Thu Trang - 08:00 11/02/2021

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc hai cụ già 91 tuổi cùng mắc Covid-19 nắm chặt tay nhau trên giường bệnh, từ biệt lần cuối sau 70 năm bên nhau khiến nhiều người bật khóc.

Cụ bà Margaret và người chồng 91 tuổi của mình - cụ ông Derek Firth tuần trước đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Trafford, Manchester sau khoảng thời gian chiến đấu gian khổ với dịch bệnh Covid-19. Trước đó, cả hai ông bà cùng nhập viện vì các căn bệnh khác nhau nhưng bất ngờ bị lây nhiễm và mắc Covid.

Cụ bà Margaret cùng chồng từng chữa trị tại Wythenshawe nhưng sau khi bệnh trở nặng, bà đã được chuyển đến viện Old Trafford. Sau khi các bác sĩ báo tin tình trạng của bà Margaret không còn sống được bao lâu, ông Derk đã chuyển về cùng viện để có cơ hội được ở bên vợ mình.

Lần gặp mặt cuối cùng của cặp vợ chồng 91 tuổi cùng mắc Covid trước khi qua đời tại bệnh viện

Cô Barbara (50 tuổi), con gái của hai cụ tâm sự, ngay khi bác sĩ gọi báo rằng bà cụ không sống được lâu hơn nữa, cha cô dù đang nằm viện khác cũng nhanh chóng "nắm lấy cơ hội để đến gặp vợ lần cuối trong bệnh viện".

"Dường như bố tôi tiếp thêm sức mạnh cho mẹ tôi, bà ấy trông rạng rỡ hơn hẳn khi được gặp lại người chồng yêu thương. Chuyện này rất đau lòng nhưng tôi biết, họ thực sự hạnh phúc khi được ở bên nhau", cô Barbara cho hay.

Cụ ông Derek và vợ là bà Margaret đã có 70 năm sống hạnh phúc bên nhau

Chỉ sau một thời gian ngắn, cụ ông Derek mất ngày 31 tháng 1 còn bà Margaret cũng qua đời chỉ 3 ngày sau đó. Cặp đôi tình cảm ấy đã bên nhau từ thời thơ ấu và kết hôn vào năm 1950, họ đã sống hạnh phúc bên nhau suốt 70 năm cuộc đời. Ngày tổ chức đám tang của họ tới nay vẫn chưa được xác nhận.