date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chân dung chồng cũ của Lê Giang: Từ danh hài nổi tiếng đến con nợ chồng chất, già yếu không ai chăm

Đăng bởi Thu Trang - 22:43 28/03/2021

Sau hơn 2 thập kỷ ly hôn trong ồn ào, trái ngược với sự thành công của Lê Giang, danh hài Duy Phương lại phải sống trong cảnh nợ nần chồng chất

Nổi đình đám trong những thập niên 1990, Duy Phương được khán giả yêu mến qua những vai diễn hài. Ông được cho là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho hài miền Nam qua những chuyến lưu diễn khắp cả nước.

Lê Giang và Duy Phương quen nhau khi đang đi lưu diễn. Khi đó, ông đã có vợ. Lê Giang trở thành phận 'trà xanh' chung chồng người khác. Sau 6 năm chung sống, cả hai có với nhau 2 người con là Lê Phước và Lê Lộc.

Năm 1999, cặp đôi quyết định ly hôn. Sự nghiệp của Duy Phương cũng tụt dốc từ đó. Nữ diễn viên phim Bố Già tâm sự ở thời điểm sự nghiệp đi xuống, chồng cũ của cô liên tục hành hạ mẹ con cô, thậm chí còn đẩy cô xuống cầu thang. Mẫu thuẫn lên cao khi Duy Phương tố vợ thuê giang hồ đánh ông giữa đường.

Về phía nam danh hài, ông phủ nhận toàn bộ cáo buộc của vợ. Ông còn cho biết Lê Giang thường xuyên đi nhảy đầm đến đêm, bỏ bê con cái nhưng ông đều nhẫn nhịn. Vụ kiện cáo kết thúc, Duy Phương phải bồi thường cho vợ 20 triệu đồng.

Sau khi đường ai nấy đi, ông kết hôn lần 3 với một phụ nữ quê An Giang và có thêm một người con trai. Duy Phương mở một quán nhậu nhưng làm ăn đều thua lỗ. Ông cho biết mình đã thua lỗ hơn 1,6 tỷ dồng vì kinh doanh. 

Hiện tại, nam danh hài vẫn nợ 600 triệu đồng, lãi suất mỗi tháng 10-30%. Tình cảnh nợ nần chồng chất khiến ông gần như kiệt quệ. "Tôi gần 70 tuổi rồi mà giờ sống không đượ yên ổn một ngày. Tôi không ăn chơi cờ bạc nhưng lại đổ nợ. Thực sự tôi bế tắc vì không có khả năng chi trả" - chồng cũ Lê Giang cho hay.

Nguồn thu nhập của ông đến từ những buổi diễn, quay tiểu phẩm cho đài truyền hình với mức cát-xê 1-2 triệu đồng. Vợ 3 của Duy Phương cũng phải bán quán ăn mỗi tháng lãi vài trăm ngàn cho con ăn học. 

Mỗi tháng 2 con ông là Lê Lộc và Lê Phước vẫn gửi tiền phụ ba trả nợ. Ông tâm sự ông thấy mình như gánh nặng với các con, chỉ mong trả hết nợ nần để không làm khổ con cái.

"20 năm qua, ước mơ duy nhất của tôi là mong Trời thương cho làm ăn khấm khá, cả gia đình có thể sống quây quần. Dẫu gì Duy Phương cũng từng là tên tuổi trong showbiz nên giờ rơi vào cảnh này, rồi nhân tình thế thái bạc bẽo khiến tôi ngẫm nghĩ cay đắng quá” - nam danh hài trải lòng.

Ở tuổi 70, nghệ sĩ Duy Phương vẫn mong muốn có thể tham gia các dự án phim để có tiền trang trải cuộc sống.