date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rơi nước mắt nhớ NS Lê Bình: Gia đình tan vỡ, con mất vì tai nạn, cuối đời phải chống chọi ung thư

Đăng bởi Thu Trang - 09:45 30/03/2021

Đã hơn 2 năm kể từ ngày cố diễn viên Đất Phương Nam - NS Lê Bình mãi mãi nói lời vĩnh biệt với khán giả. Nhưng nụ cười hiền hậu và cuộc đời bi thương của ông vẫn luôn ám ảnh trong tâm trí người hâm mộ

Tháng 5/2019, người yêu điện ảnh cả nước bàng hoàng trước thông tin diễn viên Lê Bình đã qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Đồng nghiệp ngỡ ngàng không tin ông lại ra đi nhanh đến vậy. Vậy là từ nay không còn đau đớn, cô đơn phiền muộn rồi phải không chú? Chào vĩnh biệt nghệ sĩ Lê Bình” - đạo diễn Quốc Thuận xót xa.

Trước đó, nam diễn viên Đất Phương Nam đã bị hoại tử thân dưới, khối u di căn vào tủy, sốt cao và mê man nhiều ngày. Dẫu đau đớn giày vò nhưng ông vẫn luôn vui vẻ lạc quan, mong muốn được viết hồi kí cuộc đời.

Nói về cuộc đời NS Lê Bình, khán giả chỉ có thể khắc họa với hai từ bi đát. Cả cuộc đời Lê Bình gắn liền với những vai diễn người nông dân Nam Bộ cần cù, lương thiện, chất phác. Ông tham gia nghệ thuật từ năm 15-16 tuổi. Vai diễn trong bộ phim Đất Phương Nam được coi là một trong những vai để đời của cố nghệ sĩ. 

Ghi dấu với lối diễn xuất mộc mạc, 'ông già Nam Bộ' mang đến những vở diễn nhẹ nhàng và chân thật khi mang tâm tư và tình cảm của chính cuộc đời mình vào vai. 

Cả đời hết mình vì nghệ thuật nhưng cho đến tận lúc ra đi, Lê Bình vẫn day dứt khôn nguôi nỗi đau trong lòng. Ông ly hôn vợ vào năm 37 tuổi bởi những mâu thuẫn trong hôn nhân. Cố nghệ sĩ cho biết ông đau đớn vì còn thương nhưng không thể sống chung được nữa, không thể cho các con mái ấm đầy đủ tình mẹ cha.

Bi kịch cuộc đời tiếp tục muốn quật ngã 'ông già Nam Bộ' khi người con trai cả của ông mất đột ngột trong một vụ tai nạn giao thông. Người con thứ 2 thì sa và con đường nghiện ngập. Ngày ngày ông phải vào trại cai nghiện thăm con trong nỗi đau thắt lòng.

Ở tuổi 65, cái tuổi lẽ ra được bế bồng con cháu, sống trong sự dủ đầy thì Lê Bình lại âm thầm biết mình mắc căn bệnh ung thư phổi. Bên cạnh ông chỉ có 2 cô con gái thay nhau chăm sóc. Đến khi bệnh tình trở nặng, đồng nghiệp mới đau xót hay tin.

Nhiều nghệ sĩ đã chung tay đóng góp của cải, giúp ông vượt qua cơn hiểm nghèo. Trong những ngày cuối đời, ông vẫn kịp hoàn thành 2 cuốn tự truyện: Lê Bình - một thời rong ruổi và tập truyện ngắn Vui buồn cùng chú cháu tôi.

"Dù gì cũng xong một kiếp người anh nhé, không còn đau đớn, không còn giận hờn, không còn ủ ê mà chỉ còn lại cát bụi và hư vô. Ra đi thanh thản anh trai” - nghệ sĩ Mỹ Uyên đau lòng nói.

Cả đời chưa một lần đóng vai chính. Nhưng những hình ảnh hiền hậu về ông sẽ luôn còn đọng mãi trong trái tim khán giả.