date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cay đắng bi kịch của 2 đệ nhất mỹ nhân hải ngoại: Mù lòa, bệnh tật, hóa điên vì tình

Đăng bởi Thu Trang - 09:57 07/04/2021

Đã nhiều năm trôi qua nhưng mỗi khi nhớ lại cuộc đời của 2 ca sĩ - 2 giai nhân tuyệt sắc Ngọc Lan, Kim Ngân, khán giả vẫn không khỏi xót lòng trước mệnh đời bạc bẽo

Thị trường âm nhạc hải ngoại từng là nơi bắt đầu nở rộ của vô số những tài năng tuyệt sắc. Ấy vậy nhưng đó cũng là 'nghĩa địa' chôn vùi bao nghệ sĩ tài hoa. Trong đó phải kể đến cuộc đời đẫm nước mắt của 2 mỹ nhân Ngọc Lan, Kim Ngân.

Danh ca Ngọc Lan - Đóa hoa bạc mệnh

Ngọc Lan đến với âm nhạc thật tình cờ trong một lần đi hát ở quán cafe. Nhận ra tài năng tỏa sáng của cô gái có gương mặt đẹp như mơ, nhạc sĩ Duy Quang đã quyết đào tạo và giới thiệu cô đi hát ở các sân khấu lớn.

Và quả thật Ngọc Lan khi đó đã trở thành một hiện tượng có một không ai ở những phòng nhạc hải ngoại. Nhiều bài báo ca ngợi cô với những đêm nhạc chật cứng ghế, không đủ vé để bán.

Gương mặt Ngọc Lan lúc nào cũng toát lên vẻ đẹp của nỗi buồn man mác. Cô lôi cuốn khán giả bằng giọng hát nhẹ nhàng, say đắm. Cuộc đời mỹ nhân có lẽ cũng vì thế mà trở thành khúc ca buồn.

Khi đang ở trên đỉnh cao danh vọng, Ngọc Lan bỗng nhận 'án tử' khi biết mình mắc bệnh đa xơ cứng, một loại bệnh hiểm nghèo hiếm gặp, khiến người bệnh bị hủy hoại tế bào thần kinh trong não và hỏng tủy sống.

Thị lực của cô ngày càng giảm sút. Trong những lần cuối cô xuất hiện trên sân khấu, Ngọc Lan không còn nhìn thấy gì. Cố nghệ sĩ Chí Tài xót xa: “Tôi thấy buồn cho Ngọc Lan lắm. Nghệ sĩ lúc nổi tiếng thì bao người ngưỡng mộ, say mê, thần tượng, nhưng đến khi bị một vấn đề gì đó thì bao chuyện xảy ra.

Sau thời gian bệnh tật, cô trút hơi thở cuối cùng vào năm 45 tuổi. Quá đau xót, nhạc sĩ Anh Bằng viết: “Người con gái ấy mang tên loài hoa. Ánh mắt suối trong, mi cong ngọc ngà. Loài hoa yêu ấy bây giờ đã xa, đã xa…”.

Ca sĩ Kim Ngân - Hóa điên vì tình

Kim Ngân là một trong những danh ca nổi tiếng bậc nhất những năm 80. Kim Ngân nổi tiếng với nhan sắc nóng bỏng, mặn mà. Cô đẹp đến nỗi ca sĩ Thanh Nga phải thốt lên: "Đến đàn bà con gái cũng phải mê mệt".

Kim Ngân được yêu mến đến nỗi cô có mặt ở đâu đều cháy vé ở đó. Hơn 30 năm trước, các phòng trà ở hải ngoại chỉ cần dán hình Kim Ngân để quảng cáo ngoài cửa là bán hết bàn, không cần biết là có cô diễn hôm đó hay không”, nhạc sĩ Trung Nghĩa chia sẻ.

Nổi tiếng từ quá sớm khiến Kim Ngân rơi vào con đường sa ngã. Cô thường xuyên đi muộn, bài bạc thâu đêm suốt sáng, nợ tiền..khiến cả giới nghệ sĩ xa lánh. Cô ly hôn chồng năm 30 tuổi. Sự nghiệp kể từ đó cũng tụt dốc.

Cô bỏ đi lang thang khắp nơi. Cô còn bị cưỡng bức và mang bầu một người con trai. Sau đó người con này cũng thất lạc khiến cô rơi vào trạng thái nửa tình nửa mê, hóa điên. Ban ngày cô đi lang thang khắp nơi đến đêm lại ngủ tạm ở công viên.

Chứng kiến hoàn cảnh bi đát của Kim Ngân, ai nấy đều xót xa cho một thời hoàng kim rực rỡ.