date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chuyện đời buồn của nghệ sĩ hài Kim Xuyến: 16 năm chăm chồng bại liệt vẫn tự nhận là người hạnh phúc

Đăng bởi Thu Trang - 14:30 06/04/2021

Đằng sau những vở hài duyên dáng đậm chất mộc mạc, bình dị của nghệ sĩ Kim Xuyến là hình ảnh người vợ mạnh mẽ, kiên cường chăm sóc chồng suốt gần 2 thập kỷ qua

Kim Xuyến sinh ra ở vùng đất Hà Tây xưa. Cô bén duyên với nghệ thuật từ năm 1962 khi cô thi tuyển vào đoàn văn công Hà Nội nay là nhà hát kịch thành phố. Sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng đôi mắt sắc sảo cái tính, nghệ sĩ Kim Xuyến vẫn thường được người xem chú ý đến những vai phản diện đanh đá, mồm mép.

Vừa diễn hài, nghệ sĩ Kim Xuyến còn vừa kinh doanh đủ thứ. Bà chia sẻ: "Ngày xưa đời sống khó khăn, nghề diễn viên chẳng mang lại thu nhập là bao. Nhiều người cũng vì không chịu được đồng lương ít ỏi từ nghề diễn mà từ bỏ. Tôi thì chưa bao giờ nghĩ đến việc giã từ, "đóng gói” niềm đam mê của mình dù rằng đã có thời tôi mở cửa hàng cho thuê áo cưới làm ăn cũng khá được”.

Cuộc sống của bà vô cùng bình dị. Bà gặp chồng trong một lần đi giao lưu bóng đá. Kim Xuyến luôn nhận xét chồng là người giản dị, hòa nhã, mộc mạc. Bà có 3 người con. 2 người con gái đã định cư ở Đức còn anh con trai đang làm bình luận viên bóng đá.

Năm 2004, chồng bà bị tai biến. Từ một người đàn ông bình thường bỗng trở thành đứa trẻ việc gì cũng cần có vợ ở bên. Suốt mười mấy năm, trừ ngày mưa rét còn ngày nào cũng thấy nghệ sĩ Kim Xuyến đèo chồng đi luyện tập.

Suốt bao nhiêu năm như vậy cuối cùng ông cũng có thể tự vịn vào xe để đi. Nữ nghệ sĩ hài chia sẻ: "Quy luật cuộc đời rơi vào nhà ai người nấy nhận, nhất là tuổi già sao biết trước được điều gì". Không ít lần thấy ông đau đớn, bà lén rơi nước mắt.

 

 

 

Không ít lần chồng lên cơn nguy, bà thót tim vì sợ hãi. Có lần ông uống nhầm thuốc lạ nôn ra máu khiến bà hoảng hốt gọi cắp cứu. Ở tuổi nghỉ ngơi, người phụ nữ ấy vẫn tần tảo bên ông xã ngày đêm. 

 

Ở tuổi đã gần 80, bà vẫn cảm thấy mình là người hạnh phúc vì có con cái, cháu chắt đủ đầy. Hạnh phúc của bà chính là bình yên bên gia đình và bằng lòng với những điều mình đang có.