date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc đời đầy nước mắt của hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử: 16 tuổi đăng quang, 26 tuổi chồng đi tù

Đăng bởi Thu Trang - 17:57 18/04/2021

Sinh ra trong một gia đình có dòng dõi trâm anh thế phiệt, lại là hoa hậu trẻ nhất lịch sử nhưng ít ai ngờ Hà Kiều Anh lại phải trải qua nhiều biến cố đến vậy.

Hoa hậu có gia thế khủng 

Hà Kiều Anh may mắn sinh ra trong một gia đình thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt. Hai bên nội ngoại đều có những người nắm giữ vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước. Ba cô là một kỹ sư nổi tiếng còn mẹ lại là doanh nhân thành đạt.

Dẫu vậy, tuổi thơ của nàng hoa hậu lại không trọn vẹn khi ba mẹ ly hôn từ sớm. Mẹ đưa cô vào Sài Gòn sinh sống với 2 bàn tay trắng. Cuộc sống nghèo khó khiến Hà Kiều Anh buộc phải tự lập mưu sinh.

Với nhan sắc sinh đẹp, chiều cao 1m7, năm 16 tuổi cô đạt danh hiệu cao nhất của cuộc thi hoa hậu Việt Nam. Hà Kiều Anh trở thành hoa hậu trẻ nhất trong lịch sử cuộc thi nhan sắc Việt. Vẻ đẹp của cô khi đó sánh ngang với những giai nhân tuyệt sắc thập niên 90.

Cuộc hôn nhân đầy sóng gió

Năm 2002, Hà Kiều Anh quen doanh nhân Nguyễn Gia Thiều trong một lần sang Ai Cập tham gia Hoa hậu Thời trang quốc tế. Cô gái non nớt bị siêu lòng trước một người đàn ông giàu có, tri thức, đầy quan tâm. 

Cả hai kết hôn trong bí mật không có lễ cưới. Biến cố ập đến khi năm 2003, ông xã cô vướng vào vòng lao lý với tội danh buôn lậu. Một khối tài sản khổng lồ đứng tên Hà Kiều Anh khiến cô cũng vướng vào tội danh và phải nhiều lần hầu tòa.

Hình ảnh nàng hoa hậu kiêu sa bỗng trở nên tiều tụy trước vành móng ngựa khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hạnh phúc mỉm cười

Trải qua nhiều thăng trầm, Hà Kiều Anh lên xe hoa với Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT một tập đoàn lớn chuyên kinh doanh, buôn bán bất động sản và sở hữu nhiều trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng, khách sạn hạng sang. 

 

Kể từ đó, Hà Kiều Anh lui về chăm sóc gia đình. Đến hiện tại, nàng hậu đang có cuộc sống viên mãn bên chồng và 2 con. Cả nhà thường xuyên dành thời gian đi du lịch, tận hưởng giây phút bên nhau. Ở tuổi ngoài 40, nhan sắc nàng hậu vẫn khiến bao người mơ ước.