date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Quốc Cường: Từ diễn viên, võ sư lẫy lừng đến kẻ lang thang, mất trí nhớ, ngủ ở ống cống

Đăng bởi Thu Trang - 16:00 15/04/2021

Quốc Cường từng là quái kiệt màn ảnh, làm võ sư cho hàng trăm bộ phim nhưng đến nay ông lại khiến nhiều người xót xa khi phải sống trong cảnh lang thang

Quốc Cường từng là võ sư, kỷ lục gia tham gia hàng trăm bộ phim võ thuật khiến nhiều đoàn phim Hong Kong, Mỹ, Pháp, Úc, Hàn Quốc… phải kinh ngạc, trầm trồ trước những màn trình diễn có một không hai. 

Nam diễn viên từng khiến khán giả cả nước phải thán phục trước những màn trình diễn ấn tượng như nuốt bóng đèn, dùng đầu đập trái dừa khô, đập chai, đập chậu vào đầu... Ông thường được đạo diễn đưa vào vai quái kiệt, phản diện. 

Quốc Cường trình diễn tiết mục đập dừa bằng tay, nguồn: Vietnamnet

"Tướng tá mình vậy đâu có ai cho đóng vai chính, chỉ toàn vai phản diện không. Tính ra, 17 năm tham gia hơn 30 phim, phim truyền hình có, phim nhựa có, phim nước ngoài cũng có", nam diễn viên tâm sự.

Ấy vậy nhưng cuộc đời của ông lại là một chuỗi bi kịch đau lòng. Bẵng đi một thời gian, khán giả không khỏi xót xa khi thấy Quốc Cường lang thang trên đường, đầu óc không còn minh mẫn. Ông nói trong nước mắt: "Vợ con anh đã đi hết rồi. Tiền bạc, giấy tờ, hộ khẩu và cả 3 chiếc xe Honda của anh cũng bị người ta lừa lấy hết rồi”.

 

 

Vợ con qua đời, bị lừa hết tài sản, Quốc Cường sống lang thang không nhà cửa

 

Người dân ở nơi Quốc Cường sống cho biết: “Anh ấy cứ lang thang khu vực này suốt mấy tháng nay, tối ngủ ngoài mái hiên, có khi ngủ ngay ống cống ở công trường. Anh thường đi khắp nơi mà cũng không biết mình sẽ đi đâu. Đói quá, ai cho cái gì anh ăn cái nấy. Giờ chân phải của anh bị sưng phù, chỉ đi từng bước, ốm đau cũng không có thuốc thang gì, tiền bạc không biết xài, có lúc anh nói rất nhiều nhưng cũng có lúc mắt cứ nhìn xa xăm, nhìn tội lắm"!

Theo nam diễn viên, vợ và con ông đã qua đời. "Vợ tôi mất rồi thằng con tôi cũng mất luôn. Mẹ nó đi, nó “tạm biệt chim én", trước khi ra đi nó không nói với tôi một lời".

Là đồng nghiệp với nghệ sĩ Quốc Cường, NS Lý Huỳnh không giấu nổi vẻ xót xa: “Lấy máu của mình để gây dựng sự nghiệp, Quốc Cường là một người đáng để chúng ta khâm phục vì chỉ có sự khổ luyện, mới có được những màn trình diễn ấn tượng như thế…”.

Chứng kiến cuộc sống bi thương của ông rất nhiều đồng nghiệp đã chung tay tim kiếm và cho ông một mái nhà nhỏ. Khán giả khi nghe câu chuyện đời của vị võ sư từng làm mưa làm gió một thời cũng không ngừng xót xa, thương cảm. Ai cũng cầu nguyện cho ông có được tuổi già bình yên, thoát khỏi cuộc sống lang thang, cơ cực.