date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngược đời Đỗ Kỷ - Lan Hương: Chồng chỉ đóng vai hiền vợ lại chuyên trị vai ghê gớm, chua ngoa

Đăng bởi Thu Trang - 15:49 16/04/2021

Nổi tiếng là cặp vợ chồng vàng của làng giải trí với hơn 40 năm chung sống hạnh phúc nhưng trên màn ảnh NS Đỗ Kỷ và NS Lan Hương lại có tính cách đối lập hoàn toàn

Hiếm có cặp vợ chồng nào có được mối tình đẹp như NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương. 10 năm yêu nhau, hơn 40 năm chung sống, cặp đôi nghệ sĩ khiến không ít người phải ngưỡng mộ vì tình yêu son sắt, nồng nàn.

Cả hai quen nhau khi còn học chung trường. Đến khi vào nhà hát kịch mới thật sự nảy sinh tình cảm. Gần nửa thế kỉ chung sống, người ta vẫn thấy ông đèo bà trên chiếc xe máy đi dạo quanh Hà Nội. Nói về cuộc hôn nhân của mình, NSND Lan Hương không giấu nổi niềm hạnh phúc:

"Người ta lấy nhau thì rất dễ, cưới nhau cũng chẳng phải là chuyện khó nhưng sống với nhau qua từng ấy năm tháng thì mới là điều tuyệt vời. Mỗi năm đi qua tôi lại bảo chồng: 'Đã đi được với nhau một chặng như thế này rồi đấy!' Tôi cảm thấy trân quý và cần giữ gìn điều quý giá ấy, biến nó thành động lực để mình sống vui, sống tốt hơn. Mỗi ngày nhìn thấy nhau và thấy ấm áp, vẫn chuyện trò, rủ rỉ với nhau, đèo nhau đi qua các phố phường, cùng ăn bữa cơm... Tôi không dám gọi đó là hạnh phúc nhưng đó là sự bình yên rất đỗi quý giá".

 

Có một cuộc hôn nhân hạnh phúc như vậy nhưng khi hóa thân lên màn ảnh, hai vợ chồng lại thuộc 2 tuýp nhân vật đối lập nhau. 

Nếu như NS Đỗ Kỷ nổi tiếng với những vai điềm đạm, chất phác, mực thước thì NSND Lan Hương lại gây được ấn tượng với vai mẹ chồng đanh đá, cay độc.

Những bộ phim mà ông xã Lan Hương tham gia có thể kể đến như: Bản di chúc bí ẩn, Gia phả của đất, Trái tim có nắng, Câu hỏi số năm Hương đất, Cuồng phong, Nếp nhà... Dù ở phim nào, đạo diễn cũng đều đưa cho ông những hình mẫu nhân vật lương thiện, hiền hậu. NSƯT Đỗ Kỷ cũng thừa nhận nhân vật ông đóng giống với tình cách ông ở ngoài đời hòa nhã, nhẹ nhàng.

Còn NSND Lan Hương, bà khiến khán giả không ít lần phải 'ghét cay ghét đắng' khi hóa thân vào bà mẹ chồng cay nghiệt, cổ hủ, hành hạ con dâu. Nữ diễn viên gạo cội thường xuyên chia sẻ bà bị khán giả ghét lây ra cả ngoài đời. "Có người quen nói với tôi “không nghĩ cô lại ghê gớm thế”, thậm chí còn có người gọi điện bảo “cô đừng ghê gớm thế nhé” - NSND Lan Hương trải lòng.

Dẫu trái dấu nhau là thế nhưng ngoài đời Lan Hương và chồng lại rất hòa hợp. "Đến giờ, chưa thấy mình về thì chồng gọi hỏi sắp về chưa hoặc anh thương vợ đi lại tay lái yếu mà đèo vợ đi làm, đi chỗ này chỗ kia là câu nói anh yêu em anh ấy nói mỗi ngày rồi", bà xã NS Đỗ Kỷ cho biết.