date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cận cảnh Võ Hoàng Yên dạy cách chữa bệnh cho đệ tử: Chỉ cần nhìn thầy vẽ 1 buổi là có thể hành nghề

Đăng bởi Thu Trang - 11:07 04/05/2021

Những hình ảnh về quá trình 'truyền nghề' của 'thần y' Võ Hoàng Yên đang được cư dân mạng truyền tay nhau một cách chóng mặt

Sự việc ông Võ Hoàng Yên bị vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng lên tiếng tố cáo lừa đảo chữa bệnh, chiếm đoạt tài sản đang khiến dư luận vô cùng bức xúc. Đáng chú ý, đi cùng với ông Yên còn có rất nhiều đệ tử được 'thần y' truyền nghề chữa bệnh. 

Thậm chí, theo lời bà Hằng, Hoài Linh cũng cử 20 đệ tử đi theo ông Yên để học nghề:

"Hôm nay tôi cũng không ngại nói luôn mối quan hệ giữa Hoài Linh và ông Võ Hoàng Yên. Hoài Linh đã cho 20 người đệ tử của mình trong đó có 1 trợ lý của mình đến trường học Trung cấp Tây Sài Gòn để học, để có bằng lương y đi chữa bệnh. Chứng tỏ Hoài Linh muốn học nghề của ông Võ Hoàng Yên. Đó là lý do tại sao Hoài Linh câm nín mà không bao giờ lên tiếng. Bởi vì sao? Hôm nay tôi mới thấy rõ và khẳng định cho quý vị: "Họ là một cặp!".

Mới đây, một tài khoản facebook đã đăng tải hình ảnh khi ông Võ Hoàng Yên đang truyền dạy kiến thức cho đệ tử. Người này bức xúc viết: 

“ THẦY” đang làm gì vậy mọi người? Thầy đang dạy cho học trò, biết các vị trí cần “ bấm” trên cơ thể người bệnh. Chỉ cần nhìn “ thầy vẽ”, nghe “thầy nói” thì chỉ cần một buổi thôi là ai cũng có thể hành nghề. Hình ảnh rõ ràng trên cơ thể. Bệnh nhân khai đau ở đâu “thầy” và “học trò “sẽ bấm ngay chỗ đó vỗ tay cho “thầy “ đi".

 

Bài viết ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu như ai cũng khẳng định cách dạy của ông Yên rất phản khoa học. Chỉ qua một số đường nét vẽ nguệch ngoạc trên cơ thể sau đó bấm huyệt có thể chữa bệnh là điều hết sức vô lý. 

"Công nhận mọi người dễ bị bịp thật. Tôi đã từng đưa cháu đến gặp võ hoàng yên và chứng kiến cách lão chữa bệnh là biết ngay trò bịp bợm. Khổ thân những gia đình có con em bị bệnh đường xá xa xôi, tốn tiền, tốn công sức nhưng vẫn cố gắng lặn lội đến với hy vọng gặp được thần y, ai ngờ gặp được tên lừa đảo xuyên quốc tế", một cư dân mạng bình luận.

Sự việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.