date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chuyện từ thiện: Đoàn Ngọc Hải làm đến mức đổ bệnh, Hoài Linh 'đút túi' 13 tỷ đến 6 tháng vì dịch?

Đăng bởi Thu Trang - 11:36 25/05/2021

Cùng mọt chuyện từ thiện nhưng vì sao ông Đoàn Ngọc Hải được ca ngợi còn Hoài Linh lại nhận vô số chỉ trích?

Vấn đề làm từ thiện từ lâu đã trở thành vấn đề được lôi ra mổ xẻ, tranh cãi rất nhiều trong dư luận. Chỉ một điều sơ suất có thể khiến lòng tốt ban đầu bị nghi ngờ, bị chỉ trích.

Trường hợp của Hoài Linh mới đây cũng vậy. Sau 6 tháng im hơi lặng tiếng, khoản tiền 13 tỷ được nam danh hài kêu gọi từ hồi tháng 11 nay bỗng rầm rộ. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về số phận của khoản tiền đó. 

Trước những ồn ào, cuối cùng Hoài Linh đã phải lên tiếng xác nhận số tiền đó vẫn còn nằm yên trong tài khoản thiện nguyện của anh. 

"Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỉ đồng.

Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…", Hoài Linh cho biết. 

Lấy lý do dịch bệnh để bao biện cho việc chậm giải ngân đến 6 tháng là một lý do khó có thể được cộng đồng chấp nhận. 

Lấy ví dụ của ông Đoàn Ngọc Hải có thể thấy rõ nhất. Suốt 6 tháng qua, ông Hải cùng chiếc xe cũ của mình vẫn rong ruổi khắp các nẻo đường trao từng hộp sữa, quyển sách đến người nghèo. Thậm chí, gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải còn thông báo đã đổ bệnh do kiệt sức khiến nhiều người xót xa.

Tôi đang trên đường đến địa phận huyện Mường Lay, tỉnh Điện Biên, tôi chở 4 ngàn hộp sữa cho các cháu mầm non huyện Nậm Pồ. Từ sáng đến giờ tôi bị sốt và đau nhức các khớp kinh khủng, khả năng tôi đã bị nhiễm vi rút COVID (SARS-CoV-2 - PV). Tôi đã uống 2 lần Panadol mà vẫn không giảm. Tôi rất mong tài xế nào trẻ, khỏe và không bị bệnh nền lái xe cứu thương của tôi đưa tôi về Hà Nội xét nghiệm và xử lý các bước tiếp. Rất mong các anh em lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã ăn sáng với tôi khẩn trương tự cách ly sớm”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trên trang cá nhân.

Làm từ thiện tưởng dễ mà rất khó. Quan trọng nhất không phải số tiền lớn hay nhỏ mà nằm ở tấm lòng có đủ rộng lớn hay không.