date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải xót xa vì thói lãng phí của giới trẻ: Số thịt họ bỏ lại có thể băm cho 10 cháu bé

Đăng bởi Thu Trang - 16:03 04/05/2021

Chứng kiến cảnh có người thì bỏ thừa cả đĩa thịt có người lại đói khổ đến nỗi cơm chẳng có, ông Đoàn Ngọc Hải không khỏi chạnh lòng

Thời gian gần đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã trở thành một hiện tượng người tốt việc tốt trong cộng đồng. Ông đã cho giao bán hết tài sản, đấu giá những thứ có giá trị nhất để có tiền giúp đỡ cho người nghèo. Mặc cho điều tiếng gièm pha cho rằng ông làm từ thiện để đánh bóng bản thân, ông vẫn quyết liệt làm đến cùng.

Mới đây, trong hành trình của mình tại Bắc Kạn, ông Đoàn Ngọc Hải đã chứng kiến một khoảnh khắc khiến ông đau lòng. Cụ thể, trên trang cá nhân, ông viết: 

"Bắc Kạn 12giờ07 phút trưa nay 4-5-2021.
Hai bạn trẻ bàn bên cạnh tôi ăn xong và họ đã ra về.
Số thịt họ bỏ lại có thể băm cho 10 cháu bé vùng cao ăn cháo buổi sáng!".

 

Dòng trạng thái của ông ngay lập tức thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra đồng cảm với suy nghĩ của ông. Một người bình luận: 

"Một người đàn ông tử tế với tấm lòng nhân hậu và sự trải nghiệm thực tế mới hiểu và trân trọng điều này. Vậy mà, có rất nhiều những bữa ăn tiền tỷ bù khú, thừa thãi vẫn đang ở đâu đó ko xa. Chỉ 1 phần thừa thôi có lẽ cũng giúp cả 1 làng quê thoát nghèo rồi".

 

Bản thân ông cũng từng đi làm phục vụ ở nhà hàng để xây nhà cho người nghèo nên có lẽ ông là người hiểu điều này hơn ai hết. Chia sẻ về hành trình thiện nguyện của mình, ông cho biết:

 

"Quan điểm của tôi là công việc gì cũng là công việc, kể cả mua bán ve chai, rửa bát... Miễn sao nó là việc tốt, đúng pháp luật và có thể kiếm tiền chân chính để giúp đỡ cho người nghèo".