date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị chê biệt thự xấu, nhà thiết kế Thái Công tức giận đáp trả gay gắt: 'Rối mắt thì bịt mắt lại'

Đăng bởi Thu Trang - 10:46 17/05/2021

Lời đáp trả của nhà thiết kế Thái Công khiến dân tình vô cùng bức xúc!

Thái Công là một trong những nhà thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng mà ông hướng tới chính là giới thượng lưu siêu giàu đủ tiền chi trả cho những món đồ lên đến hàng tỉ đồng. Phong cách của Thái Công được nhận xét là thuộc trường phái cổ điện, xa hoa như các bậc vua chúa phương Tây xưa.

Để trở thành khách hàng của Thái Công, người đó phải đáp ứng đủ yêu cầu mua trên 11 tỷ đồng nội thất mới được nhà thiết kế đồng ý. 

Tuy nhiên mới đây, khi khoe ảnh biệt thự riêng trên một group về nhà, Thái Công đã bị nhiều cư dân mạng đồng loạt phản pháo. Đa số đều nhận xét biệt thự của ông có thiết kế quá rối mắt, nhìn như một showroom bán đồ nội thất chứ không phải nhà ở.

Trước những ý kiến trái chiều, Thái Công đã bất ngờ có lời đáp trả gay gắt trên trang cá nhân. Cụ thể, NTK viết: 

"Rối mắt thì bịt mắt lại. Còn muốn học hỏi thêm thì mở tầm nhìn ra!":

"Người khen tôi cũng không vội mừng. Chê bai, phê bình tôi luôn sẵn sàng đón nhận, và tỉnh táo nhận định những khen - chê ấy đến từ đâu, người phát ngôn như thế nào, có cuộc sống ra sao, kinh nghiệm sống đến đâu, chuyên ngành là gì… Chê bai lẫn khen, nếu không có nền tảng, chính là thể hiện trong đó sự thiếu hiểu biết và những lời phê phán chỉ kết thúc với những lời phê bình như: rối mắt, ngợp, đẹp hoặc xấu.

Những công trình của tôi thiết kế và những ngôi nhà đẳng cấp của giới thượng lưu trên thế giới, không thể diễn tả đủ qua vài hình ảnh. Người muốn hiểu được không gian sống sang trọng là gì, thì không chỉ bước vào không gian đó để ngắm, mà phải sống trong đó lâu dài, mới cảm nhận được phong cách nội thất sang trọng ra sao!

Chỉ có người sở hữu, sống trong một không gian đẳng cấp một thời gian dài, mới hiểu được giá trị sản phẩm nội thất, rồi mới có những phê bình thú vị và chuẩn xác nhất".

Lời phản pháo của NTK nhận nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Có người khẳng định Thái Công đang quá đề cao bản thân mà đi ngược lại thị hiếu của công chúng. Một số ý kiến khác lại cho rằng không phải ai cũng hiểu được sự tinh tế trong thiết kế, mỗi người một phong cách không nên quy chụp.