date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hacker nổi tiếng thế giới bênh vực Hoài Linh: Đứa xâm nhập vào tài khoản chú là loại thất đức

Đăng bởi Thu Trang - 12:27 30/05/2021

Nhân Hoàng Khang bị nghi ngờ là hacker đã giúp bà Phương hằng tìm được nhiều nguồn tin trong cuộc chiến với Hoài Linh và Võ Hoàng Yên

Gần đây, nhiều thông tin cá nhân dữ liệu của các nghệ sĩ, người dùng mạng xã hội facebook bị hacker "đột nhập" đánh cắp thông tin để bôi xấu danh dự, nhân phẩm khiến nhiều người bày tỏ niềm lo lắng. 

Lại có thông tin khẳng định bà Phương Hằng có một hacker nổi tiếng là trợ thủ đắc lực trong việc khui ra một loạt bê bối của giới nghệ sĩ trong đó có vụ 14 tỷ từ thiện của Hoài Linh. 

Người này cho biết nguyên nhân khiến anh giúp bà Hằng là bởi anh cũng từng là nạn nhân của Võ Hoàng Yên. Dù biết hành vi đó có thể vi phạm pháp luật nhưng Nhâm Hoàng Khan vẫn quyết làm đến cùng:

"Tôi nộp phạt chị Hằng chắc chắn sẽ giúp tôi. Đối với tôi, những giờ tôi được làm việc cùng chị Hằng là những giờ quý giá xứng đáng hơn số tiền tôi được nhận"

Tuy nhiên lý do này của Nhâm Hoàng Khang lại không được đa số CDM chấp nhận bởi đây là hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Liên quan đến sự việc này, hacker Ngô Minh Hiếu cũng bày tỏ quan điểm lên án hành vi này của Nhân Hoàng Khang:

"Tôi không ủng hộ bất kì một hacker nào tự ý xâm phạm quyền riếng tư cá nhân của người khác khi chưa được cơ quan chức năng yêu cầu. Vấn đề đó không nằm trong quyền hạn của hacker mà là của những người có thẩm quyền"

Hiếu PC cũng cho biết, các hacker hãy làm vì cộng đồng khi được cơ quan nhà nước cần sự trợ giúp để lấy thông tin, điều tra, bảo mật thông tin, đánh phá các website giả mạo,… lúc đó hãy ra tay giúp sức. Đặc biệt, khi làm bất kể điều gì hãy nghĩ đến vấn đề đạo đức và hiểu kỹ về luật an ninh mạng.

"Hacker hãy tiến hành làm vì cộng đồng, vì đạo đức và học kỹ về luật an ninh mạng. Nhiều việc cho hacker làm như, giúp bảo mật thông tin của cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị nhà nước để tránh bị kẻ xấu hãm hại".