date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Anh Thư bảo vệ bà Phương Hằng, ẩn ý chỉ trích NSND Hồng Vân: 'Để yên người ta giúp dân nghèo'

Đăng bởi Thu Trang - 17:19 15/05/2021

Nữ diễn viên Anh Thư bày tỏ sự phẫn nộ với một số nghệ sĩ mang tiếng gạo cội nhưng hành xử một cách thiếu văn hóa đồng thời bảo vệ bà Phương Hằng trước búa rìu dư luận

Cuộc chiến không hồi kết giữa bà Phương Hằng và giới nghệ sĩ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi bà Hằng liên tục có những động thái công kích đáp trả lời 'cà khịa' trên sóng livestream. Tuy nhiên, nếu như ban đầu vợ ông Dũng 'lò vôi' chỉ nhận được những phản ứng tiêu cực của cả người nổi tiếng và cộng đồng thì hiện nay bà Hằng đã được số đông ủng hộ.

Trong số những nghệ sĩ dùng những lời lẽ tục tĩu, mỉa mai để chống lại quan điểm của bà Hằng vẫn có những người bảo vệ nữ doanh nhân Đại Nam. Mới đây, nữ diễn viên Anh Thư đã dám một mình đi ngược lại số đông để nói lên quan điểm của mình.

Chia sẻ về những lùm xùm bao ngày qua, Anh Thư viết trên trang cá nhân:

“Đã tự quy định mình thanh cao thì làm ơn ăn nói cho văn minh, cho có văn hóa một chút. Mô Phật con đọc mà con phẫn nộ quá, con không tin nó được viết bởi một nghệ sĩ lâu năm trong nghề. Người ta vạ miệng gọi mình là “đám” mà đã dùng những lời lẽ kinh khủng như thế này sao?

Trên đời này ai không một lần vạ miệng khi nóng giận? Tại sao không nghĩ đến mục đích sâu xa của người ta là muốn giúp dân đã nghèo, đã bệnh mà còn bị lừa đảo? Chỉ vì 1 lần vạ miệng mà thi nhau công kích? Tại sao không dùng những lời lẽ đàng hoàng để phản bác hoặc nhắc nhở nhau?

Chuyện này rồi sẽ đi đến đâu? Tự bôi xấu hình ảnh và nghề nghiệp của mình đến mức nào nữa? Xin hãy dừng lại đi. Đã không giúp gì được thì hãy để yên cho người ta có sức để giúp dân nghèo khốn khổ”.

Cuối bài đăng, Anh Thư còn nhắn nhủ đến bà Nguyễn Phương Hằng: “Chị ơi chị ơi xin đừng vì mấy ồn ào xung quanh mà lạc đề, quên đi mục đích ban đầu của mình nha chị. Cầu xin chị! Hãy đưa sự thật ra ánh sáng. Hãy giúp dân khốn khổ như chị vẫn đang làm”.

 

Hồng Vân và Lê Quốc Nam đều là những nghệ sĩ gạo cội nhưng lại có lời lẽ tục tĩu

Đáng chú ý trong bài viết, Anh Thư có nhắc đến một nghệ sĩ gạo cội đang làm xấu hình ảnh nghệ sĩ bằng những lời lẽ không hay. Cư dân mạng đoán già đoán non cho rằng người cô đang nhắc tới có thể là NSND Hồng Vân và NS Lê Quốc Nam. 

Bởi lẽ trước đó cả Hồng Vân và Lê Quốc Nam đều dùng những từ ngữ mỉa mai để 'cà khịa' bà Phương Hằng.