date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngoài karaoke Sunny, những quán karaoke nào từng là 'ổ dịch' của cả nhước?

Đăng bởi Thu Trang - 11:34 09/05/2021

Trong nhiều đợt dịch vừa qua, các tụ điểm vui chơi đặc biệt là các quán karoke lại là nơi tiềm tàng nhiều nguy cơ lây bệnh đáng lo ngại nhất

1. Karoke Sunny

Trong đợt dịch bùng phát kể từ sau nghỉ lễ 30/4 - 1/5 lần này, dịch bệnh Covid-19 có tốc độ lây nhiễm nhanh và xuất hiện nhiều biến thể mới từ Anh và Ấn Độ cực kì đáng lo ngại. Vĩnh Phúc cũng ghi nhận các ca mắc trong đó có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 là những nhân viên quán bar-karaoke Sunny ở thành phố Phúc Yên cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2, là biến thể của Ấn Độ. 

 

Đặc biệt, những ngày qua trên mạng xã hội còn lan truyền các clip nhạy cảm được cho là xuất phát từ cơ sở kinh doanh karaoke này. Ngay lập tức, Vĩnh Phúc đã thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar Sunny do những sai phạm trong hoạt động kinh doanh. Sự việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

2. Karaoke New KTV Hải Phòng

Chiều 8.5, Hải Dương ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân 3094 - nữ nhân viên karaoke New KTV Hải Phòng.

Bệnh nhân là nữ tiếp viên làm việc chung với ca bệnh được phát hiện tại cơ sở karaoke ăn chơi hàng đầu tại đất Cảng. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ quán để tiến hành điều tra khoanh vùng, dập dịch.

3. Quán bar Buddha TP.HCM

Vào tháng 3 năm 2020, quán bar Buddha là nơi bùng phát dịch lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi được tháo dỡ cách ly, cơ sở kinh doanh này phải thay đổi tên và gỡ một loạt những hình ảnh mang yếu tố không phù hợp khiến dư luận chú ý.

4. Karaoke Olala

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cho biết đã lập chốt kiểm soát, cách ly nhiều tiếp viên và phong tỏa quán karaoke Olala tại khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn do liên quan ca mắc COVID-19.

Cụ thể, việc phong tỏa quán karaoke Olala là do liên quan ca bệnh P.V.H. từng chăm sóc anh trai tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, sau đó về Hải Phòng và từng đến quán này hát cùng nhóm bạn.

 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết đã lập chốt kiểm soát, cách ly nhiều tiếp viên và phong tỏa quán karaoke Olala tại khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn do liên quan ca mắc COVID-19.