date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Danh ca Ngọc Sơn từng dốc hết tài sản để cứu chữa cho mẹ, khóc mấy ngày mấy đêm khi mẹ qua đời

Đăng bởi Thu Trang - 15:17 15/05/2022

Không chỉ nổi tiếng là danh ca có giọng hát truyền cảm được nhiều người biết đến, Ngọc Sơn còn khiến khán giả ngưỡng mộ với tấm lòng hiếu thảo với cha mẹ.

Ngọc Sơn thường được khán giả ưu ái gọi với biệt danh "Ông hoàng nhạc sến". Nhiều ca khúc với sự thể hiện của nam danh ca đã đi vào lòng bao thế hệ khán giả. Một số bản hit đi cùng năm tháng của nam ca sĩ có thể kể đến như Vầng trăng cô đơn, Tình cha, Lòng mẹ... 

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, Ngọc Sơn nhanh chóng được ảnh hưởng tình yêu ca hát từ ba mẹ. Cha là Phạm Ngọc Thanh, cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến, đồng thời là trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Ca khúc "Tình mẹ" đã đưa tên tuổi danh ca bừng sáng. Đến nay, Ngọc Sơn vẫn luôn nằm trong top những ca sĩ có lượng đĩa bán ra khủng nhất mọi thời.

Ngọc Sơn dốc hết tài sản chữa bệnh cho mẹ

Ngoài sự nghiệp lẫy lừng người ta còn hay nhắc đến Ngọc Sơn như một tấm gương về lòng hiếu thảo. Nam ca sĩ cho biết sứ mệnh của anh chính là báo hiếu với cha mẹ:

"Tôi thương cha, thương mẹ lắm, thương tới mức nghĩ là, cha mẹ mà chết, chắc mình chết luôn, không sống được. Đó là thứ tình cảm tự nhiên ở trong máu thịt mình rồi. Mỗi người một sứ mệnh nhưng tôi nghĩ, sứ mệnh của tôi là sinh ra để báo hiếu cho cha mẹ".

Được biết, mẹ ruột ca sĩ Ngọc Sơn qua đời vào đúng đợt dịch cao điểm năm 2021. Trong thời gian dưỡng bệnh, Ngọc Sơn đã không tiếc tiền bạc thời gian chạy đôn chạy đáo lo chữa trị cho mẹ. Sau khi mẹ qua đời, nam ca sĩ đã trải qua cuộc khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng. Nhiều đêm Ngọc Sơn tâm sự anh khóc không thể ngủ được vì nhớ thương mẹ.

Khi mẹ qua đời, Ngọc Sơn nhiều đêm thức trắng vì nhớ thương mẹ

"Tôi dốc hết tài sản cho mẹ, chỉ mong cho mẹ sống vui, sống khỏe. Thân xác tôi còn không màng thì tài sản chỉ là chuyện nhỏ. Mẹ tôi qua đời trong lúc Covid hoành hành, mọi người đều ở nhà. Tôi đau khổ tột cùng, khóc sưng mắt mấy ngày mấy đêm. Nhưng nghĩ lại, nhìn ra xung quanh, còn biết bao nhiêu người mất cha, mất mẹ, hoàn cảnh đau khổ hơn nữa. Tôi muốn chia sẻ với người khác nhưng rất ngại người khác chia sẻ ngược lại với mình cho nên tự bảo lòng, phải vững tâm và vượt qua tất cả".