date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thương Tín và dàn sao Biệt Động Sài Gòn nhận tin dữ, khán giả xót xa chia buồn

Đăng bởi Thu Trang - 16:57 15/05/2022

Biên kịch Lê Phương - cha đẻ của bộ phim Biệt Động Sài Gòn đã qua đời vào tối 14/5 hưởng thọ 89 tuổi.

Biệt Động Sài Gòn là bộ phim quy tụ dàn diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt. Sau khi ra mắt tác phẩm đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Cho đến nay, Biệt Động Sài Gòn vẫn giữ được nguyên giá trị cả về lịch sử lẫn điện ảnh. Đây cũng từng là bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam và luôn được yêu thích suốt hơn 20 năm qua.

"Cha đẻ" của Biệt Động Sài Gòn qua đời 

Mới đây, "cha đẻ" của bộ phim đình đám một thời - biên kịch Lê Phương đã qua đời vào lúc tối ngày 14/5. Được biết, 5 năm qua vì tuổi ca sức khỏe của ông ngày một yếu hơn. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát lớn với nền điện ảnh nước nhà. 

Sự ra đi của biên kịch Lê Phương khiến nhiều người xót xa

Đạo diễn của Biệt động Sài Gòn khi biết tin người bạn một thời đã ra đi mãi mãi đã vô cùng tiếc thương. Đạo diễn Long Vân chia sẻ: 

"Ông Lê Phương là người bạn thân thiết, làm việc ăn ý với tôi trong công việc. Khi đọc kịch bản của ông, tôi thẳng thắn chia sẻ cảm nghĩ, ông Phương đều lắng nghe. Trong cuộc sống, ông ít nói, trầm ngâm, nhưng nói ra câu nào cũng đều thâm thúy, đáng suy ngẫm".

Nhà văn Lê Phương tên thật là Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1933. Một số tác phẩm đáng chú ý của ông có thể kể đến như: Pháo đài 44, Thung lũng Cô Tan, Nơi gặp gỡ tình yêu (hai tập, 1980), Biệt động Sài Gòn (bốn tập, viết chung với Nguyễn Thanh)...

Nhiều khản giả đã gửi lời chia buồn đến gia đình cố nhà văn tài ba sau khi hay tin ông qua đời.

Biệt Động Sài Gòn là bộ phim nổi tiếng suốt 20 năm qua

Phim Biệt động Sài Gòn là một trong những bộ phim thu hút người xem nhất vào những năm 80 Nghe tin tác giả kịch bản Lẻ Phương qua đời xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến.

Biệt động Sài Gòn gắn liền với tuổi thơ của tôi. Cảm ơn ông đã làm một bộ phim nhân văn và ý nghĩa cho đời, mong ông đi thanh thản, an nghỉ nơi chín suối..