date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng thắc mắc 1 tháng rồi vẫn không thấy 15 triệu liều vắc-xin và 1000 tỷ của bà Phương Hằng đâu

Đăng bởi Thu Trang - 14:51 08/06/2021

Trong bảng xếp hạng những tổ chức đóng góp cho quỹ từ thiện vắc-xin vẫn hoàn toàn thiếu hẳn bóng dáng của nữ doanh nhân Phương Hằng và doanh nghiệp Đại Nam

Trong những buổi livestream trước đó, bà Phương Hằng liên tục nhắc đến khoản từ thiện đóng góp cho đất nước trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Cụ thể, nữ đại gia cho biết sẽ hiến tặng cho quỹ cứu trợ vắc-xin của quốc gia số tiền lên đến 1000 tỷ. 

Vợ ông Dũng cũng chia sẻ thêm thông tin và cho biết nếu dịch bệnh còn kéo dài thì vợ chồng bà sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ để cùng nhân dân vượt qua đại dịch.

"Sau khi vợ chồng tôi hiến tặng 2 hecta đất, khi đất nước cần thì tôi đây sẵn sàng hỗ trợ cá nhân tôi làm sao đủ 1.000 tỷ để chính phủ Việt Nam mua thiết bị, dụng cụ y tế cũng như dự trữ. Đó là tấm lòng của tôi, riêng cá nhân tôi sẽ phụ vào cho đủ 1.000 tỷ đồng", bà chủ Đại Nam chia sẻ.

Không lâu sau, CEO Phương Hằng cũng khẳng định đã liên hệ với các bên chuẩn bị mua từ 10-15 triệu liều vac-xin phục vụ miễn phí cho người dân. 

Tuy nhiên điều khiến cư dân mạng thắc mắc đó là hiện nay trên danh sách các doanh nghiệp ủng hộ cho quỹ vắc-xin lại không hề có tên của doanh nghiệp Đại Nam cũng như vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng. 

Thống kê các doanh nghiệp đã đóng góp hoàn toàn không có tên của Đại Nam

Trong đó, cá nhân đang có mức ủng hộ cao nhất thuộc về Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành với số tiền 500 tỉ đồng. Đây cũng là doanh nghiệp có mức đóng góp lớn nhất trong tối 5-6. Xếp thứ 2 thuộc về tập đoàn Vingroup với 480 tỷ đồng.

Chính vì vậy, nhiều người tỏ ra nghi ngờ lời hứa của vợ chồng bà Phương Hằng. Một số bình luận của cư dân mạng:

- Đã bán được đất chưa mà có nghìn tỷ

- Mấy anh chị ơi, danh sách người giàu ủng hộ quỹ mua vacxin của chính phủ người ủng hộ nhiều nhất là ông chủ sân golf Long Thành, kế là tỷ phú Phạm Nhật Vượng 4 triệu liều..tìm hoài không thấy công ty của chị Hằng đâu ta?

- Tặng chưa sao chưa thấy nhà nước lên tiếng nhận ngàn tỷ vậy?

Tuy nhiên nếu theo dõi thì cộng đồng mạng hẳn sẽ biết, ngày 10/5, ông Huỳnh Uy Dũng đã ký văn bản gửi tỉnh Bình Dương đề xuất hiến tặng 2 ha đất (trị giá 500 tỷ đồng).

Tại văn bản hiến tặng tài sản đợt 1, ông Huỳnh Uy Dũng bày tỏ mong muốn hiến tặng diện tích đất trên để cơ quan chức năng bán đấu giá, có kinh phí mua trang thiết bị y tế, thuốc men... phòng chống dịch Covid-19. Số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% (tương đương 200 tỉ đồng) cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương và 60% (tương đương 300 tỉ đồng) tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Còn về vấn đề vac-xin, trong buổi livestream bà Phương Hằng đã nêu rõ vắc xin sẽ được nhập về liên tục nên cần một khoảng thời gian để chuẩn bị là 1 tháng 20 ngày.