date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip học sinh nam quan hệ 'mây mưa' cùng bạn gái trên Zoom bị thầy bắt gặp: Thạc sĩ tâm lý lên tiếng

Đăng bởi Thu Trang - 21:29 28/06/2021

Sự việc học sinh nam quan hệ cùng bạn gái ngay trên tiết học online đang gây chấn động dư luận

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ truyền tay loạt hình ảnh và đoạn clip nhạy cảm của một nam sinh viên trên nền tảng học trực tuyến Zoom.

 

Cụ thể, nam sinh này đang có một tiết học online cùng thầy giáo và các bạn. Không biết vô tình hay cố ý nhưng cảnh tượng anh chàng cùng bạn gái đang “mây mưa” bất ngờ lọt vào giữa ống kính. Chỉ khi người thầy giáo bức xúc gọi tên: "Trong lớp đang có anh V.T đang làm gì đó? Dạy offline thì nó ngồi ở bàn cuối, nằm ôm nhau rồi hôn nhau. Còn bây giờ dạy online thì lại sex trong lớp. Tôi bó tay luôn đấy". Lúc này người học sinh kia mới anh lộ rõ vẻ ngơ ngác, lấy vội tấm vải che thân và tắt camera đi.

Được biết, đoạn clip cùng hình ảnh nhạy cảm của sinh viên đã bị một bạn học cùng lớp ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước sự việc có tính chất nghiêm trọng này, thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An cho rằng đây chính là bài học cũng là hồi chuông báo động cho thực trạng dạy và học onl hiện nay. Theo thạc sĩ tâm lý, nguyên nhân chính dẫn đến sự việc là do khi học online người giáo viên không thể bao quát toàn bộ diễn biến trong lớp học dẫn đến việc học sinh 'quan hệ' ngay trong giờ.

Đáng nói hơn hết, việc lơ là ý thức học tập của nam sinh kia cũng rất đáng lên án và là tấm gương để những sinh viên khác nhìn vào, rút kinh nghiệm.

"Có thể đó là sự cố của nam sinh viên. Nhưng nếu là sự cố, cũng như qua lời thầy giáo nói trong video "học trực tiếp thì nó ngồi bàn cuối nó gặp nhau nó ôm nó hôn" cũng là minh chứng chỉ ra một thực tế hiện nay là có một bộ phận sinh viên chểnh mảng, lơ là, và không có ý thức tự giác học tập nghiêm túc. Đặc biệt, hiện nay do sự phát triển bùng nổ của các app khiêu dâm, sex đã khiến giới trẻ dễ dàng tiếp cận về sex. Để rồi họ bị tiêm nhiễm và có những hành động lệch lạc", ông An lý giải.

 Ngoài ra, chuyên gia cũng phân tích thêm không loại trừ trường hợp nam sinh này cố tình phô diễn cảnh tượng đó bởi có một số người mắc phải chứng về tâm bệnh học  không ngần ngại phơi bày chuyện nhạy cảm nơi đám đông.

 

Qua sự việc này, ông An đưa ra lời khuyên cho cán bộ giáo viên cần theo dõi một cách chặt chẽ hơn nữa quá trình giảng dạy trên lớp:

 

"Giảng viên phải có kỹ năng dạy học, tương tác trực tuyến với sinh viên. Phải đưa ra những nội quy căn cơ và sinh viên phải chấp thuận. Ngoài ra, giảng viên không thể quán xuyến, quản lý bao quát hết sinh viên trong lớp thì cần có sự kết nối với ban cán sự lớp để cùng đồng hành, cùng quản lý lớp, giúp tiết học hiệu quả hơn".