date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người thân Hồ Văn Cường tiết lộ: 'Cha mẹ nó bây giờ khổ hơn người đi làm phụ hồ ở quê'

Đăng bởi Thu Trang - 14:31 12/06/2021

Trái ngược với những lời đính chính từ ba mẹ ruột, người thân Hồ Văn Cường bức xúc tiết lộ hoàn cảnh thật của cậu bé, muốn tu sửa nhà nhưng không có tiền

Mới đây, những ồn ào xoay quanh mối quan hệ giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung là chủ đề được đông đảo công chúng quan tâm. Theo đó, nhiều tin đồn bắt đầu xuất hiện làm dấy lên nghi vấn về việc mẹ nuôi Hồ Văn Cường bóc lột sức lao động của trẻ em, lợi dụng con nuôi để trục lợi.

Bằng chứng rõ ràng nhất có thể thấy đó là gia cảnh không mấy khấm khá sau hơn 5 năm Hồ Văn Cường giành ngôi vị Á quân cuộc thi ca hát. Ngôi nhà ở quê bị bỏ hoang đã lâu. Bố mẹ ruột của cậu bé vẫn làm thuê cho Phi Nhung.

Tuy nhiên, cả gia đình Cường đã lên tiếng đính chính không có chuyện bóc lột. Ba mẹ ruột Cường cho biết hiện tại họ vẫn đang sống rất tốt tại nhà Phi Nhung và không có ý định chuyển ra ngoài.

"Chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện ra khỏi nhà chị Nhung. 6 năm nay, tôi ở nhà chị Nhung và không nghĩ đến chuyện dọn ra ngoài sống, bởi chúng tôi đang có một cuộc sống đủ đầy, vui vẻ theo cách mà mình mong muốn. Chồng tôi thì ngủ lại quán còn tôi và Cường có phòng riêng cho hai mẹ con.

Tất nhiên, tôi cũng hy vọng Cường có thể mua được nhà riêng nhưng cho tới khi nào Cường ổn định mọi thứ nhất là phải xong chuyện học hành đã", mẹ ruột Cường cho biết.

Tuy nhiên theo như lời người cô ruột Hồ Văn Cường, hoàn cảnh nhà cậu bé dân ca không hề tốt như lời nói. 

Cô ruột Hồ Văn Cường ( Ảnh: Zing)

 

Mỗi năm, gia đình Cường về thăm nhà một lần vào ngày 29 Tết. Sau đó, ba người lại vội vã quay lại TP.HCM để Cường chạy show. Ngôi nhà giờ như bỏ hoang, cỏ mọc tùm lum, rắn rết lắm khi bò vô nhà nữa.

 

Xung quanh đây, nhà ai cũng xây khang trang hết rồi, chỉ còn lại nhà của cậu Mười ( cha ruột Cường). Mỗi lần cậu Mười gọi về cũng hỏi han sức khỏe, chuyện gieo cấy lúa chứ không đả động gì đến việc xây nhà. Có lần, tôi khuyên cậu bỏ vài ba chục triệu để đổ đất, xây hàng rào nhưng cha Cường nói chưa có tiền”, cô ruột Hồ Văn Cường cho biết.

 

 

Cô cũng cho biết dù đã lên thành phố nhiều năm nhưng cha mẹ Cường vẫn không có nổi chiếc xe máy để đi:

 

"Bao nhiêu năm rồi mà cậu Mười vẫn vậy, không có gì thay đổi. Tôi thấy nhiều người lên TP.HCM làm việc đều béo tốt, trắng trẻo ra mà anh chị mình vẫn vậy. Bà con làng xóm ở đây còn hỏi: ‘Sao vợ chồng thằng Mười nó đi làm trên thành phố mà giờ không bằng mấy người làm phụ hồ dưới quê vậy?’. Cậu Mười còn không có xe máy để chạy.

 

Tôi nhớ không lầm, cậu Mười kể đang làm bảo vệ ở quán chay của cô Phi Nhung, mỗi tháng được trả 4-5 triệu đồng, còn vợ thì làm giúp việc. Cha Cường cũng tâm sự không ăn được đồ chay trong thời gian dài nên phải mua đồ ăn ở ngoài. Mà đồ ăn trên thành phố chắc mắc tiền. Lương tháng từng đó, sao đủ xoay xở”.