date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhà báo Hà Tùng Long xót xa cho Hồ Văn Cường: Tiền con họ kiếm họ không được quyền nhận

Đăng bởi Thu Trang - 23:36 12/06/2021

'Không rõ mẹ Phi Nhung đã từ bi được với con ngày nào chưa mà mẹ đã hành hình con như tội nhân vậy', nhà báo Hà Tùng Long viết

Mới đây, những ồn ào xoay quanh mối quan hệ giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung là chủ đề được đông đảo công chúng quan tâm. Theo đó, nhiều tin đồn bắt đầu xuất hiện làm dấy lên nghi vấn về việc mẹ nuôi Hồ Văn Cường bóc lột sức lao động của trẻ em, lợi dụng con nuôi để trục lợi.

Trình bà quan điểm về sự việc này, nhà báo Hà Tùng Long đã viết một bức tâm thư dài trên trang cá nhân thể hiện sự xót xa với cậu bé dân ca đồng thời gay gắt chỉ trích Phi Nhung. Cụ thể, theo anh Phi Nhung đã sai khi đem Hồ Văn Cường ra cho dư luận 'dạy dỗ' trong khi Hồ Văn Cường lúc đó cũng chỉ là một cậu bé nhà quê mới lên thành phố được có mấy năm. Thậm chí, cô còn gây áp lực để cậu bé khoanh tay xin lỗi. 

 

"Các cụ xưa có câu “Con dại thì hại cho con”, “Con dại cái mang”... Đành rằng, HVC chỉ là con nuôi nhưng một khi đã gọi nhau tiếng mẹ - tiếng con thì cũng nên biết chừa cho con một con đường sống chứ.

Con nó cũng là người của công chúng như mình, cũng cần phải giữ hình ảnh và thể diện của một ca sĩ nhí chứ. Có gì đóng cửa dạy con chứ ai lại đưa con ra cho kền kền rỉa thịt như thế. May mà HVC là đứa biết ăn, biết nghĩ và biết nhịn, chứ như đứa khác, khi bị áp lực dư luận bủa vây như vậy có khi cũng đã nghĩ quẩn rồi", Hà Tùng Long chia sẻ.

Nhà báo cũng đề cập đến sự bất hợp lý trong lời Phi Nhung khi cô khẳng định không biết cát-xê Hồ Văn Cường bao nhiêu.

"Phi Nhung suốt ngày xuất hiện trên truyền thông với hình ảnh lung linh của một bà mẹ nhận nuôi nhiều con nhất showbiz và đi từ thiện không ngừng nghỉ, trong khi chính đứa con nuôi nghèo khổ của mình đang cần giúp đỡ nhất thì cổ lại không màng tới. Bố mẹ con nuôi mình không có nổi một căn nhà lành lặn, tử tế mà ở cũng không chịu trả tiền cho người ta. Tình thương ở đâu vậy? Nhân ái ở đâu? Từ thiện chỗ nào? Hào quang mà cổ cố tạo ra có phải là thứ hào quang giả tạo, mị dân, lọc lừa?" 

Phi Nhung nói, cô không biết cát-sê đi hát của HVC bao nhiêu năm qua là bao nhiêu và bao nhiêu tiền thù lao mà HVC đổ mồ hôi, sôi nước mắt, vắt kiệt sức lực để kiếm được đều do quản lý giữ, cô không giữ. Bố mẹ HVC hiện vẫn làm giúp việc cho Phi Nhung trong nhà. Vâng, lại là mẹ Phi Nhung vĩ đại.

Bố mẹ HVC vẫn đang sờ sờ ra đó, ngay bên cạnh mình... cớ sao tiền của con họ làm ra lại không trao cho họ lại để quản lý giữ. Trong khi đó, họ có phải là người giàu có tới mức không thèm ngó tới tiền đâu. Nhìn vào những hình ảnh căn nhà cũ kỹ, dột nát, xuống cấp... ở quê thì đủ rõ họ nghèo tới mức nào. Vậy mà tiền con họ kiếm được họ cũng không được quyền nhận lại. Ngay cả cái khoản 200 triệu đồng đoạt giải Quán quân Idol Kids cách đây 5 năm, HVC và bố mẹ của cậu vẫn chưa được sờ tay tới.

Tui thấy một cư dân mạng so sánh HVC với PMC mà xót xa quặn lòng: “Nổi danh từ “Giọng hát Việt nhí”, cùng đi làm con nuôi mà Phương Mỹ Chi được ba nuôi cho đi bay show khắp thế giới, ba nuôi còn tiết lộ cát sê cả chục nghìn USD/ show. Rồi Chi học trường quốc tế, mua nhà mới, mở cửa hàng cho ba mẹ, dùng hàng hiệu... Còn Hồ Văn Cường được mẹ nuôi Phi Nhung cho đi hát bao năm mà tới giờ ko biết cát sê bao nhiêu, nhà ở quê vẫn đơn sơ giản dị, ba làm bảo vệ, mẹ đi làm giúp việc”.

Bài viết của nhà báo đã khiến không ít người phải trăn trở về mối quan hệ thật sự giữa Phi Nhung và con nuôi. "Cái khổ của người nghèo là vậy đó, được việc thì không sao, chứ lỡ một lần không phải là mang tiếng vô ơn , lúc nào cũng nói tiếng cưu mang đùm bọc.thương cho con và gia đình.minh đã từng bị như vậy nên mình hiểu cảm giác của em ấy và gia đình lúc này.cố lên em nhé", một cư dân mạng bình luận.