date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phép màu đời thực: Nhờ TikTok cả nhà tìm được cụ ông đi lạc suốt 3 tháng ở TP. Hồ Chí Minh

Đăng bởi Thu Trang - 10:31 29/06/2021

Câu chuyện xúc động của cụ ông đi lạc suốt 3 tháng được tìm thấy nhờ TikTok khiến dân mạng đặc biệt quan tâm

Mới đây, dân mạng bất ngờ xôn xao với câu chuyện tìm người thân kì diệu nhờ tiktok. Cụ thể, vào ngày 25/6, anh L tình cờ xem được đoạn clip ghi lại cảnh một ông lão đầu tóc lấm lem, quần áo rách rưới, xin ăn trên đường.

Anh L liền lập tức bình luận: "Anh ơi, người đầu là ông ngoại em mất tích mấy tháng nay rồi, cho em xin địa chỉ để tìm ạ". Sau đó, anh Tấn Tài đã trao đổi qua điện thoại cùng ba mẹ của L. về nơi gặp ông cụ để hỗ trợ gia đình tìm kiếm. Ngay hôm sau, cả gia đình đã tìm thấy ông.

Chủ nhân đoạn clip đến giờ vẫn không khỏi xúc động: "Theo lời anh chị, gia đình sống ở Đồng Nai. Ông thì nhớ nhớ quên quên và đi lạc 3 tháng. Nghe tin ở đâu là gia đình đi tìm, từ Bình Dương, Vũng Tàu… nhưng đều không gặp. Vậy là nhờ “khoanh vùng, truy vết” nhanh, đã tìm được ông ở Sài Gòn. Quan trọng hơn là ông vẫn khỏe. Hôm nay, mình phần nào lý giải được một sức mạnh vô hình thôi thúc mình quay trở lại để ghi được vài giây hình ngắn ngủi ấy. Đó là nghĩa tình, là đạo lý hằn sâu trong trái tim người làm báo".

 

Được biết, cụ ông tên Phan Văn Nhiều, 76 tuổi, cả gia đình ở xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Ở nhà, cụ hơi bị lãng trí, lúc nhớ lúc quên. Hôm trước khi đi lạc, cụ nói là cụ đi chơi, nhưng cụ đi rồi lạc luôn, suốt gần 3 tháng không biết đường về.

Câu chuyện cảm động về ông cụ đã nhận được vô số lời khen trên mạng xã hội."Facebook thật hay ảo, tốt hay xấu là do người đăng. Cảm ơn anh, những bài chia sẻ rất hay, như những nốt thăng trong thời Covid", một dân mạng bình luận.