date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quá khứ nghèo khó, cơ cực của Hoài Linh trước khi trở thành ông hoàng showbiz, kim cương cả cân

Đăng bởi Thu Trang - 11:30 01/06/2021

Bởi sinh ra trong cái nghèo nên Hoài Linh luôn ý thức vươn lên không ngừng, sống giản dị, gần gũi với ruộng đồng

Ít ai biết trước khi trở thành một nhân vật quyền lực trong showbiz Việt, Hoài Linh đã từng có tuổi thơ nghèo khổ, lam lũ. Sinh ra trong một gia đình đông con, lại là anh cả, nam danh hài vừa lớn đã phải chật vật phụ gia đình chăm lo các em.

Theo lời kể của em ruột Hoài Linh - Dương Triệu Vũ, đã có lúc gia đình phải mua lại chuồng heo để ở vì không có nhà. Hoài Linh xót xa nhớ lại ký ức nghèo khổ:

Đó là chuyến đi đầu đời! Không có nhà ở, gia đình tôi mua lại chiếc chuồng heo mới xây của một người trong xóm. Bố tôi kiếm tấm vải dù che chắn xung quanh tránh mưa gió. Rồi đại gia đình tôi chui cả vào ngôi nhà rộng hơn 10m2, trống trơn tứ phía”.

Thời đó, nam danh hài đã phải miệt mài ngoài ruộng mò cua bắt ốc, cải thiện mâm cơm. 13 tuổi, Hoài Linh đi theo con đường buôn bán.  Nam nghệ sĩ từng bàn hàng theo mùa, từ chôm chôm, mía ghim, chuối khô, chuối sấy đến trà đá, chuối nấu, nước sâm…

Đến năm 1993, gia đình anh chuyển sang Mỹ. Ở nơi đất khách quê người, hoài Linh phải làm việc ở chợ với công việc chính là bán thịt lợn kiếm sống.

Sau này, tài năng của anh được nhiều người biết đến. Tên tuổi Hoài Linh được khán giả đón nhận. Lối diễn hài chân thật, tự nhiên, sâu cay khiến Hoài Linh được mệnh danh vua hài miền Nam. 

Sau hơn 30 năm làm nghề, Hoài Linh đã tích lũy cho mình một gia tài đáng nể. Anh sở hữu nhà thờ tổ với quy mô xây dựng hàng trăm tỷ. Ngoài ra Hoài Linh cũng là một tay chơi kim cương, trầm hương quý hiếm.

Gần đây, hình tượng nam danh hài đã bị rạn nứt khi vướng vào nhiều ồn ào với Võ Hoàng Yên và chuyện từ thiện miền Trung. Dù đã lên tiếng giải thích nhưng công chúng vẫn đồng loạt quay lưng lại với anh.