date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cả giới nghệ sĩ chung tay làm từ thiện giữa mùa dịch, dân mạng thắc mắc Hoài Linh đang 'trốn' ở đâu?

Đăng bởi Thu Trang - 16:09 13/07/2021

Sau vụ lùm xùm chậm giải ngân14 tỷ, danh hài Hoài Linh dường như đã hoàn toàn vắng bóng khỏi showbiz lẫn công việc thiện nguyện

Hơn 2 tháng nay, TP.HCM bước vào giai đoạn dịch bùng phát đỉnh điểm. Có ngày, con số bệnh nhân mắc lên đến 1700 ca một ngày. Trong thời điểm toàn thành phố phải giãn cách, cuộc sống của người dân lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. 

Trước tình cảnh đó, nhiều nghệ sĩ Việt đã đồng lòng tổ chức nhiều đợt khuyên góp từ thiện. Trong đó, có thể kể đến những cái tên như Đàm Vĩnh Hưng, MC Đại Nghĩa, dàn Hoa hậu Tiểu Vy, Lê Âu Ngân Anh, Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo, đạo diễn Hoàng Nhật Nam... Từng hộp cơm, từng bao gạo được các nghệ sĩ trao đến tận tay bà con đang mắc kẹt trong tâm dịch. Những hành động đó đã tạo nên nguồn năng lượng tích cực rất lớn, là sự cổ vũ, tiếp sức cho người dân TP.HCM yên tâm chống dịch.

Tuy nhiên, cư dân mạng lại đặt ra thắc mắc về sự vắng mặt hoàn toàn của nam danh hài Hoài Linh. Vốn là người tích cực trong hoạt động từ thiện, nam danh hài còn thường xuyên nhận được nhiều giải thưởng vì cộng đồng. Song sau vụ scandal chậm giải ngân 14 tỷ chấn động giới giải trí được phanh phui vừa qua, Hoài Linh gần như đã biến mất khỏi showbiz. Nhiều người đồn đoán rất có thể các nghệ sĩ đã rút được kinh nghiệm, không còn tự phát kêu gọi ủng hộ như trước nữa.

Trái ngược với nam danh hài, nghệ sĩ Thanh Thủy lại khẳng định dẫu biết chuyện làm từ thiện lúc này là nhạy cảm, nhưng cô không thể ngồi yên khi nhìn dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM. 

"Một lần tôi vào Facebook đọc được các tin tức người nghèo đang kiệt sức, tôi bật khóc và nhận thấy mình không thể đứng yên được nữa. Nghệ sĩ hãy xem việc giúp người lúc này là niềm an lạc tự thân. Đừng e sợ điều gì cả. Ai tốt, ai xấu hãy tính sau”, nữ diễn viên chia sẻ.

Cô bắt đầu gom các nguồn ủng hộ, tài trợ thực phẩm, chuyển cho một nhà báo chuyên nấu ăn cho người nghèo trong khu cách ly. Tấm lòng của các nghệ sĩ đã khiến cư dân mạng đặc biệt xúc động. Đây chính là thời điểm để lòng tốt được lan tỏa, tạo nguồn sức mạnh giúp cả nước chiến thắng đại dịch.