date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảm động tấm lòng của chủ tịch TP Nha Trang trong vụ công nhân nghèo bị xử phạt vì đi mua bánh mì

Đăng bởi Thu Trang - 10:19 21/07/2021

Lời xin lỗi chân thành cùng sự giúp đỡ kịp thời của chủ tịch TP Nha Trang trong vụ việc 2 công nhân nghèo bị xử phạt vì đi mua bánh mì đã khiến dư luận đặc biệt xúc động

Thời gian gần đây, sự việc một công nhân nghèo tên Trần Văn Em trên đường đi mua bánh mỳ đã bị lực lượng chức năng thành phố Nha Trang xử phạt hành chính kèm thu giấy tờ xe vì bánh mì không phải 'thực phẩm thiết yếu' đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. 

Đáng nói, sau khi sự việc xảy ra công ty nơi công nhân Văn Em làm việc còn buộc người này thôi việc hết sức vô lý khiến công chúng càng thêm phẫn nộ. 

Tuy nhiên sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, chủ tịch UBND TP Nha Trang - Ông Nguyễn Sỹ Khánh đã ngay lập tức gửi thư xin lỗi, nhận trách nhiệm với anh công nhân nghèo. Cụ thể, chủ tịch TP Nha Trang cho biết ông Thọ (cán bộ đã xử phạt công nhân Trần Văn Em) đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19. Ông Thọ có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận.

Ngoài ra, ông Nguyễn Sỹ Khánh còn kịp thời chỉ đạo Chủ tịch UBND phường và Tổ công tác của UBND phường Vĩnh Hòa trao trả xe máy, giấy tờ xe và không xử phạt hành chính đối với anh Em. Ngay sau đó, anh Em cũng được công ty gọi đi làm việc và được sắp xếp cho vị trí khác.

Cách giải quyết nhanh chóng, kịp thời, không ngại đứng ra nhận lỗi của chủ tịch TP Nha Trang đã nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như lời tán dương từ người dân. Cư dân mạng cũng đặc biệt dành nhiều lời khen ngợi cho tinh thần lãnh đạo chí công vô tư, đặt lợi ích của người dân trên hết của ông Nguyễn Sỹ Khánh.