date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip phẫn nộ người đàn ông văng tục, dùng chân đạp đổ bàn của đội ngũ Y tế: 'Khi sự ích kỷ lên ngôi'

Đăng bởi Thu Trang - 15:34 22/07/2021

Hành động của người đàn ông trong đoạn clip đang khiến dư luận vô cùng bức xúc

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang oằn mình chiến đấu với dịch bệnh khi số ca mắc mỗi ngày đều lên đến con số hàng ngàn người. Đây là lúc tinh thần tương thân tương ái giữa mọi người cần được nâng cao. Thế nhưng vẫn có không ít người lựa chọn lối sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân.

Mới đây, cư dân mạng lại truyền tay nhau đoạn clip người đàn ông tức giận dùng chân đá bay bàn làm việc của đội ngũ nhân viên Y tế. Cụ thể, người đàn ông này không chấp nhận cho các nhân viên Y tế đặt bàn làm việc cạnh nhà mình. Anh ta yêu cầu phải dẹp bàn đi nơi khác vì sợ ảnh hưởng đến gia đình mình. 

"Tại sao công viên không làm, nơi công cộng không làm? Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ… Bao nhiêu người đến nhà tôi!", người đàn ông hùng hổ nói.

Dù đã được nhân viên y tế giải thích nhưng người này vẫn nhất quyết không đồng ý. Hành động nóng nảy, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình của người đàn ông đã nhận về nhiều bình luận chỉ trích, lên án. Bên cạnh đó, một số người lại tỏ ra bênh vực người đàn ông trên khi ông làm vậy là có lý do chỉ sai ở cách thể hiện quá nóng nảy. Một số dân mạnh bình luận:

"Khoan trách ông ấy, xét nghiệm ngay trước nhà ông ấy nhỡ gia đình ông ấy bị ảnh hưởng thì sao"

"Suy đi cũng phải nghĩ lại mấy bạn ơi. Dịch bệnh ai mà ko sợ. Ngồi test trước nhà cũng nguy hiểm cho nhà người ta. Sai cái là ông này quá nóng rồi làm bậy thôi".

Được biết, sự việc xảy ra tại khu biệt thự cao cấp ở quận 7. Câu chuyện đã khiến nhiều người xót xa bởi sự lên ngôi của thói ích kỷ ngay giữa tâm dịch. Khi con người rơi vào hoàn cảnh bị đe dọa đến sự an toàn, thay vì chọn cách mở lòng, giúp đỡ, một số người lại đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích xã hội. Đây là một thực trạng đau lòng không thể phủ nhận giữa thời điểm nước sôi lửa bỏng hiện nay.