date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện giải trình vụ việc hoa khôi được tiêm vắc-xin Covid-19 Pfizer nhờ quan hệ

Đăng bởi Thu Trang - 21:52 20/07/2021

Thanh tra Bộ Y tế mới đây đã gửi văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô giải trình sự việc hoa khôi được tiêm vắc-xin nhờ ông ngoại không cần đăng ký

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ lan truyền loạt hình ảnh cùng dòng trạng thái liên quan đến một cô gái được cho là Hoa khôi Báo chí 2016. Cụ thể, người đẹp này đã vô tình khoe giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin Pfizer trên trang cá nhân. Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu như không có chi tiết cô gái này cho biết ông ngoại đã đi “cửa sau” để dành cho vợ chồng cô một suất ưu tiên.

“Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm đúng như mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”, nàng hoa khôi chia sẻ trên trang facebook.

Lập tức, sự việc trên đã nhận về vô số chỉ trích của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng điều đó là thiếu công bằng và trái với nguyên tắc ưu tiên của nhà nước. Được biết, cô gái này có tên V.P.A từng đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss Press Beauty 2016, cùng giải phụ Hoa khôi thân thiện. Ngoài ra, cô cũng tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền với tấm bằng loại khá.

Trước những ồn ào trên, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô gửi báo cáo giải trình về Bộ trước 10 giờ ngày 21-7.

Giám đốc bệnh viện cho biết: “Bố của cô gái này có giảng dạy cho 1 bác sĩ của chúng tôi, trong tổ tiêm, nên nhờ giúp, đăng ký cho con. Cô ấy không biết chứ bố cô ấy đăng ký cho rồi, tự dưng làm phản cảm quá. Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cấp cao xong thì thừa ra 2 liều, bố cô ấy có nhờ bác sĩ trong tổ tiêm, là học trò của ông ấy giúp, cho tiêm. Tôi đã yêu cầu bác sĩ này giải trình, và sẽ công khai trên website của bệnh viện. Cô ấy nói lựa chọn hay gì thì tôi không biết. Chúng tôi tiêm hết Astrazeneca, đúng lúc nó có Pfizer, bệnh viện được phân bổ gì thì dùng cái đó. Cô ấy không phải dạng ưu tiên đặc biệt chọn dùng loại nọ loại kia. Đấy là cái dở nhất của cô ấy".