date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng ứa nước mắt thương MC Quyền Linh làm từ thiện cắt cạn sức lực: Tôi không thể chịu được nữa

Đăng bởi Thu Trang - 14:59 24/08/2021

Suốt nhiều ngày hối hả chạy khắp nơi giúp dân, MC Quyền Linh đau xót thừa nhận sức anh đã cạn kiệt, sắp không thể chịu được nữa

MC Quyền Linh từ lâu đã nổi tiếng với danh hiệu người nghệ sĩ của dân lao động nghèo khổ. Nơi nào có người nghèo, người bệnh nơi đó anh lại xuất hiện hết lòng cứu giúp. Trong thời gian TP.HCM lâm vào cảnh dịch bệnh lao đao, MC Quyền Linh cũng không ngồi yên mà chạy khắp nơi phân phát đồ cho bà con lao động nghèo khổ cùng cực.

Bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, Quyền Linh vẫn kiên cố bám trụ trên chiếc xe chở đầy những đồ thiết yếu cố gắng đem đến cho càng nhiều người càng tốt. Trong một lần livestream gần đây, Quyền Linh không giấu diếm sự mệt mỏi trên gương mặt. Anh tâm sự:

"Trong hai tháng qua, tôi đã đi rất nhiều, tôi miệt mài từ sáng đến trưa, chiều, tối ở khắp mọi nơi. Có những con hẻm, góc phố tôi không vào được, nhưng tôi vẫn đứng ở ngoài để chuyển quà cho các tình nguyện viên, cơ quan chức năng để họ gửi vào cho bà con. Nhưng thực sự, sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa. Trên chuyển xe từ thiện này, tôi phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà".

Điều nam MC mong mỏi nhất lúc này đó là sự đoàn kết một lòng của người dân. Anh hi vọng đừng ai nói những điều không hay lúc này, đừng ai trách nhau, rất nhiều người đã khóc, rất nhiều bạn bè của tôi đã ra đi. 

Ngày TP.HCM siết chặt giãn cách, MC Quyền Linh vì mải đi phát lương thực mà đã không thể về nhà trước khi lệnh phong tỏa được áp dụng. "Tôi đã thử hết cách rồi nhưng không tìm được đường về nhà. Trong cái khó ló cái khôn, không về được nên tôi vô chùa xin ở nhờ cũng được", Quyền Linh chia sẻ.

Sự hi sinh quên cả bản thân mình của nam MC đã nhận được vô vàn lời đồng cảm, sẻ chia, động viên từ cộng đồng mạng. Có người còn gọi anh là ông Tiên có tấm lòng Bồ tát để cảm ơn những điều anh đã đóng góp cho xã hội. Mong rằng tấm lòng ấy sẽ được lan rộng hơn nữa để mọi người có thêm niềm tin, động lực vượt qua khó khăn trước mắt.