date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từng cạo đầu bán tóc lấy tiền chữa bệnh cho bố ruột, nữ sinh Hà Tĩnh đạt 27,55 điểm thi đại học

Đăng bởi Thu Trang - 21:56 15/08/2021

Dù thi đạt với mức điểm cao chót vót nhưng Đinh Thị Minh Trang - nữ sinh Hà Tĩnh rất có thể sẽ phải nói lời tạm biệt cánh cửa đại học vì quá nghèo

Đằng sau gương mặt đượm buồn của cô bé 18 tuổi Đinh Thị Minh Trang là cả quá khứ đầy khốn khó và nước mắt. Sinh ra trong một gia đình nghèo mồ côi ba từ nhỏ, mẹ lao đao ngoài đồng ruộng khi lại đi phụ hồ, Trang phải gánh vác trên vai mình 2 đứa em nhỏ. 

Còn nhớ ngày bố ruột Trang bệnh nặng, mẹ phải đem bán hết đồ trong nhà lấy tiền chạy chữa. Khi tivi, trâu bò đều đã bán sạch, mẹ dẫn 3 chị em đi cạo đầu bán tóc lấy tiền cứu ba. Minh Trang hồi tưởng lại ký ức đau buồn ấy trong nước mắt: "Nhà không còn tiền, cũng không thể vay mượn được ai, nên mẹ dẫn hai chị em đi ra chợ bán tóc để lấy tiền chạy chữa cho cha ở bệnh viện. Cắt tóc xong phải giấu không cho cha biết, vì cha muốn hai chị em để tóc dài".

Hết đợt truyền hóa trị này đến đợt truyền thuốc khác, cơ thể của bố Minh Trang cuối cùng cũng không thể chịu thêm được nữa. Trước lúc ra đi, ông còn dặn dò mẹ của em hãy gắng nuôi các con nên người, được đi học đàng hoàng tử tế. Đó cũng là con đường duy nhất đem lại hạnh phúc và tương lai tươi sáng cho Trang.

Chứng kiến bố bị bệnh tật giày vò, Trang khát khao trở thành bác sĩ để cứu chữa cho những người bệnh khốn khổ. Suốt 12 năm đi học, Minh Trang luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc học tập. Tại kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Minh Trang cũng xuất sắc đạt số điểm 27,55 cho 3 môn Toán Hóa Sinh. 

Mẹ Trang bất lực vì không thể lo được cho con

Cô nữ sinh đầy kiên cường chia sẻ: "Em ấp ủ ước mơ theo ngành y, làm bác sĩ từ lúc bố bị bệnh mất đến nay, em muốn sau này nếu mẹ ốm cũng có thể chữa bệnh được cho mẹ, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh như gia đình mình. Nếu dừng chân tại đây, cuộc sống của em sau này sẽ vất vả hơn, lại không thể giúp được gì cho mẹ. Em muốn đi học, chỉ có học mới thay đổi được số phận mình".

Tuy nhiên với hoàn cảnh của em bây giờ, con đường bước đến cánh cửa đại học dường như còn xa vời lắm. Mẹ Trang mỗi ngày đi phu hồ cật lực cũng chỉ kiếm được 200 ngàn. Nuôi miệng ăn trong nhà đã khó còn phải lo chi phí sinh hoạt, học tập của con là điều không tưởng.