date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Việt Hương được ví như Phật sống ngày ngày giúp mọi người vận chuyển tro cốt người thân về nhà

Đăng bởi Thu Trang - 15:39 31/08/2021

Hành động đẹp đầy nghĩa tình của Việt Hương nhận được vô số lời khen ngợ từ cộng đồng mạng. Có người còn coi cô như đại ân nhân của cả gia đình

Việt Hương là nữ nghệ sĩ có nhiều hoạt động thiện nguyện tích cực nhất từ đầu mùa dịch. Hết chạy đôn chạy đáo phân phát lương thực, tặng xe cứu thương, chở bình oxy, Việt Hương lại ngày đêm nỗ lực đem tro cốt mọi người trao về tận gia đình.

Mới đây, nam diễn viên Anh Tài đã không giấu được những giọt nước mắt khi được nữ nghệ sĩ đưa tro cốt của bà nội về nhà. "Nội về đến nhà rồi… Em xin cảm ơn chị Việt Hương đã giúp em đưa nội về tới nơi an toàn chu đáo, cảm ơn người anh Hoàng Mập, Huy Khánh đã kết nối cho em, cảm ơn mọi người nhiều lắm. Buồn thì chắc chắn không thể nào hết được, nhưng những gì có thể làm trong lúc này chúng ta đã tận lực rồi, cảm thấy an lòng vô cùng”, diễn viên Anh Tài viết trên trang cá nhân. 

Ông xã Việt Hương cũng cảm thấy nể phục chính vợ mình. Mỗi đêm đều lang thang ngoài đường để cấp cứu bệnh nhân, vận chuyển tro cốt đến mức cả cơ thể đều bị vắt hết sức lực.

"Và sau một loạt cuộc gọi, Việt Hương vội vàng mặc bộ đồ bảo hộ rồi vội leo lên chiếc xe cứu thương vừa mới mua và vừa trao cho Hội Thiện Nguyện BDS hồi chiều. Sẽ là một đêm dài nữa đây, nhưng không giống những đêm khác”.

Trước đó, Việt Hương đã giúp đỡ nữ ca sĩ Phi Nhung chuyển viện ngay trong đêm khi bệnh tình của cô chuyển biến nặng. Nữ danh hài cũng giúp đỡ Bình Tinh hết lòng khiến cô phải gọi Việt Hương là 'Đại ân nhân'. "Chị ơi, đại ân nhân của em ơi. Em biết nói sao với anh chị đây anh Hoài Phương – chị Việt Hương ơi. Lo lắng tất cả cho mẹ rồi. Giờ luôn cả việc thay mẹ con em gửi đến nhà xác bệnh viện những nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ sức cho các nhân viên tại đó cũng như những nhân viên đội thiện nguyện đã hết lòng lo lắng cho mẹ Bạch Mai của em đến con đường cuối cùng. Em khóc vì mẹ chưa đủ, em tiếp tục rơi nước mắt vì chị, một người chị không ruột rà thân thuộc. Trăm công nghìn việc đủ các thứ trên đời. Mà luôn hướng về đứa em này. Chỉ với một câu nói: Chị thương ai họ Huỳnh lắm, mà hữu duyên em lại họ Huỳnh”, Bình Tinh xúc động viết.

Tấm lòng tựa bồ tát của Việt Hương khiến ngay cả những người sắt đá nhất cũng phải mềm lòng. Mong sao những tấm lòng cao đẹp như Việt Hương sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa. 

Chị ơi, đại ân nhân của em ơi. Em biết nói sao với anh chị đây anh Hoài Phương – chị Việt Hương ơi. Lo lắng tất cả cho mẹ rồi. Giờ luôn cả việc thay mẹ con em gửi đến nhà xác bệnh viện những nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ sức cho các nhân viên tại đó cũng như những nhân viên đội thiện nguyện đã hết lòng lo lắng cho mẹ Bạch Mai của em đến con đường cuối cùng.

Em khóc vì mẹ chưa đủ, em tiếp tục rơi nước mắt vì chị, một người chị không ruột rà thân thuộc. Trăm công nghìn việc đủ các thứ trên đời. Mà luôn hướng về đứa em này. Chỉ với một câu nói: Chị thương ai họ Huỳnh lắm, mà hữu duyên em lại họ Huỳnh” .