date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diễn viên Chi Bảo: 'Nếu dùng luật để nói về từ thiện, luật chỉ phán ảnh được 30-40% thực tế'

Đăng bởi Thu Trang - 22:22 16/09/2021

Theo nam diễn viên Chi Bảo, về vấn đề từ thiện hiện nay vẫn còn khá ít quy định cụ thể gây nên nhiều vấn đề nhức nhối trong xã hội

'Sao kê từ thiện' đang trở thành một trong những đề tài nóng nhất của dư luận thời điểm hiện tại. Hàng loạt cái tên nghệ sĩ được nêu ra trên khắp các mặt trận truyền thông như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh yêu cầu minh bạch các khoản thu chi trong kêu gọi thiện nguyện. Trước nghi vấn 'ăn chặn' hàng trăm tỷ đồng của bà con nghèo, hàng trăm ngàn người đã đổ xô đi chỉ trích, mạt sát các nghệ sĩ trên. 

Sở dĩ câu chuyện này gây ra nhiều 'chia rẽ' trong dư luận là bởi việc kêu gọi từ thiện từ xưa đến nay vốn khá tự phát, chưa có sự quản lý, giám sát chặt chẽ. Mới đây, nam diễn viên Chí Bảo cũng đưa quan điểm của mình về việc từ thiện hiện nay. Cụ thể, trên trang cá nhân Chi Bảo chia sẻ:

"Nếu dùng luật để nói về từ thiện hiện nay thì phản ánh được chừng 30-40% so với thực tế".

Dòng trạng thái của nam diễn viên đã lập tức nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số dân mạng cho rằng anh đang cố tình bao che cho việc ăn chặn từ thiện: "Lại là stt bao biện cho việc ăn chặn từ thiện! Luật nó không phản ảnh hết nhưng lương tâm , sự bài trừ của người dân sẽ thể hiện rõ nét nhất cho việc đó".

Tuy nhiên đáp lại lời chỉ trích của netizen, Chi Bảo không tỏ thái độ gay gắt mà chỉ giải thích rõ hơn quan điểm của mình: "Đó là rất nhiều bà con đang làm từ thiện từ các mùa thiên tai, lũ lụt, cuộc sống hàng ngày, tự nguyện lập nhóm, tổ, group làm rất hiệu quả, làm từ thiện còn là một văn hoá, không có một luật lệ nào cả, chỉ vì tin và thương nhau".

Dù vậy, Chi Bảo vẫn nhận về không ít lời mỉa mai. Trước đó, Chi Bảo cũng từng nhận không ít 'gạch đá' khi nêu quan điểm về vấn đề từ thiện của nghệ sĩ hiện nay.