date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thực hư việc Thủy Tiên 'lươn lẹo' tạm khóa báo có tài khoản nhưng vẫn nhận được tiền mà không ai hay

Đăng bởi Thu Trang - 20:50 19/09/2021

Thủ thuật 'tạm khóa báo có' nghi vấn Thủy Tiên sử dụng để sao kê tiền từ thiện hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dân mạng

Mới đây, trong buổi livestream tối 19/9, nữ doanh nhân 50 tuổi đã khiến hàng trăm ngàn người bất ngờ khi 'lôi' ra một mánh khóe hay được sử dụng khi sao kê tài khoản từ ngân hàng. Nữ CEO 50 tuổi cho biết trên công văn ngân hàng Vietcombank gửi cho Thủy Tiên có ghi rõ Thủy Tiên đã tạm khóa báo có sau 20 ngày nhận tiền từ các mạnh thường quân.

Tuy nhiên, thuật ngữ 'tạm khóa báo có' lại là một thủ thuật khá đơn giản để qua mắt dân mạng với những ai không am hiểu về giao dịch trong ngân hàng. Theo nữ đại gia này giải thích, tạm khóa báo có chỉ là hình thức tạm thời khóa chức năng ghi có chứ không phải khóa tài khoản hoàn toàn.

Số tiền nay sẽ bị 'treo lơ lửng' cho đến khi mở tài khoản lại thì số tiền đó sẽ vẫn trở về tài khoản bình thường. Tiền 'treo' chỉ có Thủy Tiên và ngân hàng biết. Vì vậy nữ đại gia này yêu cầu Thủy Tiên cần sao kê cả số tiền khi mở tài khoản để chứng minh với mọi người cô hoàn toàn trong sạch. 

Hiện tại, thông tin trên đang khiến dư luận hết sức xôn xao. Hầu hết dân mạng đều 'tâm phục khẩu phục' với những lập luận của nữ doanh nhân trên và yêu cầu vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh xác minh ngay những lời nữ streamer này nói có đúng hay không. 

Trước đó, vào ngày 17/9, Thủy Tiên cùng ông xã đã đến trực tiếp ngân hàng để in 18 ngàn trang sao kê trước sự chứng kiến của phóng viên và luật sư. Cô cho biết sẽ khởi kiện bất cứ ai cố tình vu khống, nhục mạ cô.