date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vừa chữa khỏi Covid-19, diễn viên hài Dương Thanh Vàng gây xúc động khi quyết lao vào tâm dịch

Đăng bởi Thu Trang - 20:53 27/09/2021

Hành động của diễn viên hài Dương Thanh Vàng khiến nhiều người cảm phục

Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra căng thẳng, nhiều nghệ sĩ Việt đã không may nhiễm Covid-19 khiến người hâm mộ vô cùng xót xa. Dương Thanh Vàng cũng là một trong số những diễn viên mắc bệnh. Thay vì than thở, Dương Thanh Vàng lại tỏ ra vô cùng lạc quan. Suốt 1 tháng qua, Dương Thanh Vàng đã tự chữa trị và cách ly tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

May mắn thay, cuối cùng nam diễn viên cũng có thể vượt qua và nhận kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, điều khiến khán giả bất ngờ hơn cả là việc Dương Thanh Vàng quyết tâm quay lại tâm dịch làm tình nguyện viên hỗ trợ cho những người bệnh đang điều trị.

Chia sẻ về quyết định này, Dương Thanh Vàng cho biết: "Người thân lo lắng khi tôi quay trở lại làm tình nguyện viên quá sớm. Nhưng tôi không muốn ở nhà khi thành phố vẫn đang gồng mình chống dịch. Trong thời gian ở nhà cách ly, tôi vẫn làm việc. Cụ thể, tôi vận động bạn bè, đóng góp tiền và gửi tới các quỹ mua oxy, vật tư ý tế hoặc hỗ trợ bà con nghèo ở vùng khó khăn”.

Hành động nhân văn của anh đã khiến nhiều dân mạng phải cảm phục. Được biết trước khi nhiễm bệnh, anh cũng tham gia tình nguyện tích cực lấy mẫu xét nghiệm, giao đồ ăn cho bà con. Chia sẻ về một kỷ niệm đặc biệt trong thời gian làm tình nguyện, Dương Thanh Vàng cho biết:

"Nhớ mấy viên kẹo cô nào đó ở phường 8, quận 10 dúi vào tay tặng khi biết mình chưa ăn sáng, đòn bánh tét nhỏ của một cô khác sau khi tiêm xong chạy về nhà mang lên tặng, kêu ăn liền đi cho có sức". Nhớ bà con ở Gò Vấp lần lượt vào tiêm Vero Cell, khi Dương Thanh Vàng hỏi từng người lúc đo huyết áp là có biết hôm nay tiêm gì không? Tất cả câu trả lời đều là "biết chớ, có cái gì mình tiêm cái đó", "có còn hơn không"…, họ trả lời mà họ cười hào sảng lắm!".