date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Cát Tường hé lộ lý do khiến bản thân khao khát muốn lấy chồng

Đăng bởi Ann Ann - 09:28 29/11/2021

Mới đây MC Cát Tường đã trò chuyện cùng cha bàn luận về vấn đề hôn nhân, gia đình.

Video MC Cát Tường cùng cha bàn luận về vấn đề hôn nhân, gia đình đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Theo đó ý nghĩa của câu ca dao "Anh em mới ruột mới rà/ Vợ chồng như áo cởi ra là rồi” đã được hai cha con nhắc đến nhiều. Câu nói đề cao về tình thân trong gia đình, theo đó ba Cát Tường cũng khẳng định thêm: Khi vợ chồng ‘đứt gánh’ sẽ không còn liên lạc nhưng anh em thì không thể chia lìa.

Phản ứng lại quan điểm này, MC Cát Tường cho hay:

"Trên thực tế, câu nói này không đúng lắm vì thiếu gì người đàn ông sau khi lấy vợ thì chỉ quan tâm nhà vợ, không còn quan tâm anh chị em nữa. 

Còn người vợ là người nâng khăn sửa túi, sinh con cho mình, tài sản của mình cũng chia cho vợ. Vợ chồng có nhiều tài sản chung, con cái chung, nhưng anh em chỉ có chung dòng máu thôi".

mc-cat-tuong-va-ba-2
MC Cát Tường 

Nữ MC cho rằng câu ca dao trên hợp lý trong hoàn cảnh đề cao tình cảm anh em: "Ví dụ như anh em lâu ngày mới gặp, nhưng khi người kia có chuyện gì bất đồng với người ngoài thì anh em luôn bênh vực hết lòng”.

Không phủ nhận ý kiến của ba khi so sánh tình thân với tình cảm vợ chồng, Cát Tường nói:

"Con đồng ý với ba nhưng không nên so anh em với vợ. Câu nói này được sinh ra ở thế kỷ trước, lúc đó còn chế độ phong kiến, trọng nam khinh nữ nên mới ví người vợ như quần áo, cởi ra là xong. Người phụ nữ ngày xưa không được coi trọng. 

So sánh vợ chồng như quần áo thì như cổ xuý mọi người không thích ở cùng nhau thì chia tay, thay vợ khác?"

mc-cat-tuong-va-ba-1
MC Cát Tường và ba ruột bàn luận về chủ đề hôn nhân, gia đình

Tiếp lời con gái, ba của cô chia sẻ: "Đúng ra ngày xưa ông bà ta nói ra câu đó vì muốn anh em trong nhà hòa thuận, nhưng lại vô tình đem vợ ra để coi như áo quần, hơi vô lý. Vợ chồng bây giờ khăng khít hơn anh em. Có những người bạn ở tôn giáo khác của ba khi đã kết hôn rồi thì sẽ không ly hôn". 

Chốt lại vấn đề, Cát Tường cũng hé lộ lý d khiến bản thân khao khát muốn có một người đàn ông để gắn bó đến hết đời:

"2 cha con tôi đều đồng ý ông bà so sánh vợ chồng như áo quần là sai. Qua câu nói này tôi thấy điều gì hay, đúng thì học tập, ví dụ như tình cảm anh em ruột thịt, còn những suy nghĩ cổ hủ thì nên bỏ đi, nên yêu thương mái ấm hiện tại. Tại sao tôi vẫn khao khát lấy một người chồng? Để tuổi già có ông, có bà, đùm bọc nhau".