date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Bạch Tuyết rớm nước mắt khi nhắc về những người đồng nghiệp cũ

Đăng bởi Ann Ann - 16:36 25/11/2021

Nhắc đến những người đồng nghiệp cũ, NSND Bạch Tuyết không khỏi xúc động với bao kỷ niệm ùa về.

Trong chương trình “Lần đầu tôi kể”, NSND Bạch Tuyết đã nghẹn ngào kể về những người đồng nghiệp cũ của mình, cô chia sẻ:

"Thần tượng trong giới cải lương của tôi là chị Thanh Nga, còn tân nhạc thì là chị Thái Thanh. Người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi đương nhiên là NSND Phùng Há.

Đối với tôi, danh ca Hùng Cường vẫn là người tài hoa, hấp dẫn nhưng nóng tính.

Về danh ca Hùng Cường, tôi thấy anh ấy là một người có tài thật sự. Thường thì nghệ sĩ chỉ có một tài thôi, đằng này anh ấy là ca sĩ nổi tiếng, tài tử điện ảnh nổi tiếng, nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Ở cả ba lĩnh vực, anh Hùng Cường đều thành công và có cống hiến.

Bất cứ vở diễn, chương trình nào của anh Hùng Cường cũng khiến khán giả xúc động. Bởi vậy nên anh Hùng Cường dù mất đã lâu nhưng khán giả vẫn nhớ đến anh ấy.

Nhắc đến những người đồng nghiệp cũ, nữ nghệ sỹ không khỏi xót xa

Người này nhớ anh Hùng Cường ở bài hát, người kia nhớ anh ấy ở bộ phim… Anh Hùng Cường với tôi là người hết sức tuyệt vời và may mắn trong nghề nghiệp.

Cho đến bây giờ, mỗi khi tôi đi hát, vẫn có khán giả đến gặp tôi rồi bảo nhớ Hùng Cường quá.

Tôi xuống thăm mộ anh Hùng Cường cũng có biết bao khán giả gửi thư, gọi điện thoại hỏi thăm.

Chúng ta cứ tưởng mình hiểu hết người bạn thân bên cạnh mình nhưng cuối cùng lại chẳng hiểu gì hết.

Tới khi anh Hùng Cường mất rồi, tôi xuống Bến Tre thăm gia đình anh thì mới biết, họ là một gia đình đại cách mạng, có công lớn với công cuộc giải phóng đất nước.

Tôi và anh Hùng Cường thân thiết với nhau như thế, hát chung sân khấu bao nhiêu năm mà tôi không hề biết gì về gia đình anh".

NSND Bạch Tuyết và Hùng Cường

Đặc biệt khi bị nói xấu và đối diện với nhiều tin đồn thất thiệt, NSND Bạch Tuyết thẳng thắn:

"Trước những tin đồn thất thiệt về mình, tôi chẳng làm gì hết. Tôi biết, là một người bình thường cũng đã bị ganh ghét, đố kỵ, huống hồ tôi lại là người nổi tiếng, sáng hơn trong đám đông, đứng ở vị trí cao hơn. Điều này khiến nhiều người khó chịu.

Đôi khi người ta nói xấu tôi không phải vì ghét mà thấy khó ưa. Kể cả đi trong đám đông mà mặc đồ nổi bật hơn cũng đã bị nói xấu rồi.

Đã là người thì phải chấp nhận xung quanh mình luôn có đầy sự ganh ghét, hãm hại. Tôi nghĩ đó là quy luật, nên không có ý kiến gì hết.

Sống trong đời này, dù nắng gió bão bùng gì cũng phải chịu, phải ráng thích nghi để có thể làm những điều tốt cho bản thân cũng như mọi người.

Nếu người ta thương thì tôi cảm ơn, nếu họ ghét tôi cũng cúi đầu cảm tạ".