date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cả nhà bị ung thư, cậu bé 4 tháng tuổi mồ côi mẹ khát sữa khóc ngằn ngặt đến quặn lòng

Đăng bởi Ann Ann - 08:00 30/01/2021

Sinh ra trong 'gia đình ung thư' đầy bi thảm và tang thương, giữa trưa nghe tiếng khóc thét liên hồi vì khát sữa của em bé 4 tháng tuổi khiến ai cũng nghẹn ngào.

Gia đình có 6 người thì đã có tới 4 người bị ung thư và qua đời, trong căn nhà anh Tiềm vẫn bao trùm không khí tang thương, lạnh lẽo đến rùng mình. 

2 bố qua đời vì bệnh hiểm nghèo, đến giờ thì 2 mẹ của anh cũng đổ bệnh. Năm 2019 thì con gái lớn của anh mất vì ung thư xương, đến gần cuối năm 2020 người vợ anh hết mực yêu thương cũng ra đi vì ung thư máu. 

Những người thân mang trọng bệnh lần lượt qua đời, anh Tiềm sống trong cảnh 'gà trống nuôi con', mình anh một tay chăm sóc nuôi nấng đứa con chưa đầy 4 tháng tuổi trong tuyệt vọng. Chứng kiến cảnh đau thương này xảy đến liên tục, anh Tiềm suy nghĩ và dần bị trầm cảm, đứa con thiếu hơi ấm của mẹ liên tục khóc thét vì khát sữa.

Đứa trẻ xinh xắn kháu khỉnh mồ côi mẹ khiến ai cũng nghẹn lòng

Bao năm qua cả gia đình đã chạy vạy khắp nơi lo liệu chữa bệnh, đến giờ tiền nợ còn chưa trả được hết, lãi mẹ lại chồng lên lại con khiến anh kiệt quệ, kiếm tiền mua sữa cho con hiện cũng là điều khó mà thực hiện.

Cậu bé cứ khóc ngằn ngặt cho đến khi được bà kiếm để pha cho chút sữa đặc có đường, phần vì ốm, phần vì mệt mà tu một hơi đã hết bình xong con thiếp đi ngủ luôn. Chia sẻ về cháu bà Mơ ứa nước mắt: “Thằng bé côi cút tội nghiệp lắm, đã được mẹ cho bú mớm lần nào đâu. Được vài hộp sữa bột mọi người thương tình cho cháu, còn lại tôi phải nuôi bộ bằng nước cháo và sữa đặc có đường. Bố nó thì từ hôm vợ mất cứ như người mất hồn, đờ đẫn chẳng nói năng làm lụng gì cả. Tôi thì già rồi, trong người cũng đang mang bệnh ung thư. Bố nó lại làm sao nữa thì bọn trẻ biết nương tựa vào đâu”.

Những người thân lần lượt qua đời, anh Tiềm bị trầm cảm do lo nghĩ nhiều 

Bệnh tình diễn tiến xấu nên anh chị phải mổ cấp cứu đưa con ra ngoài sớm hơn dự sinh để bảo toàn được tính mạng của cả mẹ và con, tuy nhiên sau khi lâm bồn trở về vợ anh Tiềm phải nhập viện lại để phẫu thuật do biến chứng ung thư. 

Làm công nhân lao động chân tay nên thu nhập chẳng được là bao, gia đình nhiều người bị ung thư nên cả nhà nội ngoại thay phiên chăm sóc nhau, đi vay mượn khắp nới chữa bệnh đến giờ thì sức cùng lực kiệt. Bà nội của bọn trẻ cũng đang bị ung thư hắc tố nhưng vì không có tiền chữa bệnh nên bà đành cắn răng chịu đựng, thỉnh thoảng mua thuốc giảm đau về uống.

Vừa làm bà, vừa làm mẹ, người phụ nữ 73 gánh vác bao nhọc nhằn

Người bà ở tuổi 'gần đất xa trời' ngày ngày vẫn đau đáu lo cho cháu, từ khi thiên thần nhỏ chào đời bà Mơ lại thêm gánh nặng, vừa làm bà lại vừa làm cha mẹ đầy nhọc nhằn. Nhiều lúc nhìn cháu đói ăn, thiếu mặc nước mắt bà lại rơi lã chã nhưng không biết làm thế nào khi gia đình đã khánh kiệt.