date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cả nhà lay lắt như 'ngọn đèn trước gió': Mẹ ốm yếu, 3 đứa trẻ mồ côi cha bơ vơ trong xó nghèo

Đăng bởi Ann Ann - 11:18 29/01/2021

Từ ngày anh nhà ra đi đột ngột để lại 3 đứa con thơ nheo nhóc, gia đình chị Lan như mớ bòng bong không lối rẽ, mọi thứ trở nên kiệt quẹ và đầy mỏi mệt.

Từ ngày anh Quân đổ bệnh và ra đi đột ngột, gia đình rơi vào trạng thái cơ cực, bần hàn đến tột cùng. Trong căn nhà chỉ vỏn vẹn 30m2 ấy, bốn mẹ con chị Lan nheo nhóc sống qua ngày, nhìn các con mồ hôi nhễ nhại, đầu đội khăn tăng, chúng nhìn mẹ thắp hương cha rồi bắt chước làm theo mà ai cũng nghẹn ngào. 

Từ ngày phát hiện bệnh đến khi anh Quân qua đời chỉ 10 ngày, nhanh đến mức chưa kịp trở tay tất thảy. Những đứa trẻ còn quá nhỏ, chúng chưa hiểu được việc mất cha sẽ đau đớn thế nào nên vẫn rất vô tư nô đùa chạy nhảy.

Những đứa trẻ mồ côi cha chưa hiểu chuyện nên rất vô tư nô đùa

Được biết sau khi kết hôn, vợ chồng anh chị luôn bảo ban nhau tu trí làm việc kiếm tiền, sau lần vay vốn ngân hàng làm kinh tế và đầu tư thua lỗ đến tận giờ cả nhà vẫn chưa trả hết được nợ, lãi mẹ cứ đẻ lãi con liên tục nên mọi gánh nặng lại đè lên đôi vai người phụ nữ tảo tần.

Ngôi nhà thô hai bên nội ngoại xây cho đến nay đã gần 7 năm anh chị vẫn chưa có thể hoàn thiện được do gia cảnh túng quẫn không đủ kinh phí trang trải. Cứ chia sẻ chuyện về chồng chị Lan lại khóc nấc: “Khi anh nói đau, bị sút cân nhanh chóng, gia đình đã đưa anh đi mấy bệnh viện. Các bác sĩ đã ra sức cứu chữa, gia đình đã làm đủ cách, xoay xở tiền nhưng mọi thứ đã muộn”.

Cơm ăn không no, những đứa con nheo nhóc đầy tội nghiệp

Cha mất đột ngột để lại nỗi đau quá lớn khiến cả gia đình chưa nguôi ngoai

Khó khăn liên tục đè nén do lãi từ các khoản vay nợ đẻ ra càng nhiều. Kinh tế chủ yếu giờ chỉ dựa vào hai sào ruộng, cứ chắt chiu dè xẻn thì còn đang khó để ăn được 2 bữa qua ngày. Tuy nhiên chị Lan thường xuyên đau ốm nên mọi lao động dần bị hạn chế, chẳng biết rồi tương lai của 3 đứa con, của gia đình sẽ đi đâu về đâu. Hy vọng các nhà hảo tâm sẽ tìm đến và giúp đỡ để mẹ con chị có thể vượt qua giai đoạn khốn đốn này.