date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghẹn ngào nữ sinh 17 tuổi giằng xé mỗi ngày mong được kéo dài sự sống

Đăng bởi Ann Ann - 09:05 15/01/2021

Bị suy tủy xương nặng nên nữ sinh Bắc Giang phải đối mặt với 'bản án tử hình' khiến mọi người vô cùng thương xót khi em còn đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Hà Thị Vân sinh năm 2004 quê ở xã Đại Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang là một mảnh đời vô cùng đáng thương. Bị suy tủy xương nên em phải nằm viện để điều trị trong nhiều ngày dài, khi vào thăm nhìn thấy em nằm thiếp đi, gương mặt xanh xao thẫn thờ, người gầy sọp đi khiến ai cũng rưng rưng nước mắt.

Vào cuối năm 2019 Vân thường xuyên mệt mỏi, nhiều khi ngất xỉu trên lớp nhưng vì nghĩ gia đình không có tiền sử của các bệnh tim mạch nên chị Thanh (mẹ của Vân) cũng rất thị thường mãi sau này mới chạy vạy vay mượn và đưa con đi khám.

Được biết bác sỹ thông báo Vân bị suy tủy xương nặng, kể từ đó mọi sự như sụp đổ với gia đình chị Thanh, Vân cũng phải tạm xa mái trường, xa nhà và đến Viện huyết học và truyền máu Trung Ương để chữa bệnh.

Gia đình không có điều kiện, kinh tế chính chỉ phụ thuộc vào mấy sào ngô, sào lúa và vợ chồng anh chị có làm thêm phụ hồ kiếm tiền trang trải. Tuy nhiên gia đình có 7 miệng ăn, ngoài ra chị còn phải chăm người mẹ chồng bị tai biến  nằm bất động 7 năm nay.

Từ ngày Vân bị bệnh, bố em phải nghỉ làm chăm con, khó khăn lại chồng chất khó khăn khi trong nhà mất đi lao động chính nên mẹ em phải đi vay mượn khắp làng để chữa bệnh.

Gia đình Vân bất lực khi các khoản viện phí ngày một lớn

Các khoản viện phí thì ngày càng tăng, tuy nhiên bệnh tình của Vân không thuyên giảm. Có lần em bị nhiễm trùng máu nặng, tụt hồng cầu, tiểu cầu đe dọa đến sự sống.

Bác sỹ ở viện có chia sẻ để khỏi bệnh của Vân cần ghép tế bào gốc để hồi phục như ban đầu và chi phí ghép lên đến 700 triệu, hậu phẫu cần thêm 200 triệu nữa, hiện tại chỉ có em gái là người hợp để cấy tủy cho chị.

Hằng ngày chị Thanh ăn cơm hỗ trợ từ viện, mọi người cũng giúp đỡ chị các chị phí đi lại về quê hay mua bán nhỏ lẻ. Mỗi lần kể chuyện lại khóc nấc lên nghẹn ngào đầy bất lực: "Nhà em giờ nợ nhiều lắm rồi, các cháu ở nhà phải bữa ăn, bữa nhịn. Mẹ con em ở bệnh viện thì các bác cho cơm ăn, mỗi lần về các bác đều phải cho tiền tàu xe. Chúng em lấy đâu ra gần một tỉ để cứu con bây giờ?"

Mẹ buồn, con đau đớn khi bệnh tật hoành hành gây đau đớn thân xác

Câu chuyện của Vân khiến nhiều người khác ở viện đều thương cảm, cô nữ sinh với tương lai rộng mở phía trước đành phải gác hết lại mọi ước mơ, hoài bão khi còn rất trẻ. Hy vọng rằng các mạnh thường quân sẽ chung tay giúp đỡ và mong những điều tốt đẹp sẽ đến với em!


Tin nổi bật

Đọc thêm