date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghẹn ngào thương cảm cậu bé vừa nhập học lớp 1 đã phải xa trường lớp chống chọi với bệnh ung thư

Đăng bởi Ann Ann - 10:13 18/01/2021

Vừa mới nhập học lớp 1, Tình đã phải nghỉ học khi biết mình bị ung thư, ai nghe hoàn cảnh của em cũng nhói lòng thương xót đến quặn lòng.

Gia đình Tài ở xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi nghe tin em bị ung thư, 'bản án' đấy xảy đến khiến cả nhà em suy sụp.

Người mẹ nghẹn ngào ứa nước mắt chia sẻ: "Cháu nó còn quá nhỏ nhưng lại phải mang căn bệnh quái ác. Mỗi lần nghĩ đến con là tôi lại rơi nước mắt"

Tài là con thứ 5 trong gia đình có 6 người con. Nhà đông con, gia cảnh lại nghèo khó, bố mẹ đều lao động chân tay chật vật vất vả, kinh tế chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng và hoa màu vốn có.

Gia đình đông con và rất khó khăn

Được biết vợ chồng anh chị mới vay vốn ngân hàng để đầu tư sinh lời, tuy nhiên chưa được bao lâu thì phải bán đi để trang trải chữa bệnh cho con.

Chị Hương (mẹ Tài) than thở: "Con tôi mới hào hứng nhập học lớp 1 được mấy tuần thì nay phải nghỉ để chữa bệnh. Mỗi khi nghĩ đến chuyện đó, lòng tôi lại quặn thắt".

Sau khi đi học một thời gian, bé Tài đau bụng nhưng gia đình vẫn nghĩ cháu đau bình thường như mọi lần hay lên lớp trêu đùa cùng các bạn nên chủ quan, mãi sau thấy con đau dữ dội hơn mới bắt đầu đưa cháu đến viện đi khám.

Nghe hồ sơ bệnh án, người cha bủn rủn chân tay và mất hết sức sống khi biết con trai mình bị ung thư. Khó khăn lại chất chồng khó khăn, anh chị phải bán đôi bò với giá rẻ nhưng tại thời điểm đó thì không còn phương án nào khả quan hơn để cứu mạng cho con. Hai cha con đã cùng nhau khăn gói lên Hà Nội trị bệnh, mẹ ở nhà lo lo liệu cho 5 anh em còn lại, gia đình lúc nào cũng căng như dây đàn.

Tài mới học lớp 1 nhưng đã trải qua nhiều đợt điều trị lớn nhỏ

Cậu bé vẫn chưa hiểu bệnh tình của mình nghiêm trọng như thế nào

Câu hỏi làm cho nhiều người nghẹn đắng lòng là "khi nào con được đi học" của Tài, em còn quá nhỏ nên chưa hiểu rõ được bệnh tình của mình nghiêm trọng thế nào, mỗi lần khách đến thăm em đều bảo "cháu bị ung thư rồi" xong lại ra chơi, "6 tuổi, cháu chưa hiểu chuyện gì cả, vậy mà, bệnh tật lại ập đến. Trong khi các bạn cùng tuổi đang hồn nhiên đến trường thì con tôi phải vào viện chống chọi với căn bệnh ung thư. Mỗi khi nghĩ đến chuyện đó, lòng tôi lại quặn thắt"- bố Tài chia sẻ.

Cả nhà vẫn luôn động viên nhau cùng cố gắng mỗi ngày để vượt qua trọng bệnh. Không chỉ Tài đang lâm bệnh mà ông ngoại em hàng ngày cũng chống chọi với căn bệnh ung thư, không khí bi thảm bao trùm toàn gia đình nhỏ. Hy vọng rằng may mắn sẽ đến với em và những điều tốt đẹp sẽ dần xuất hiện.

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm